Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy hút ẩm không khí
logo

Máy hút ẩm không khí là một thiết bị khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên cần có những tiêu chí quan trọng để chọn mua được loại máy có công suất, thương hiệu, tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Với những tác dụng và lợi ích thiết thực máy hút ẩm mang đến thì vào những ngày thời tiết mưa, nồm ẩm các gia đình thường có nhu cầu mua sắm máy hút ẩm để sử dụng. Tuy nhiên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm gia đình với nhiều thương hiệu, mức giá khác nhau làm người tiêu dùng phân vân không biết nên mua loại nào, mua máy nào thì tốt và phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng tìm được một chiếc máy hút ẩm ưng ý và phù hợp cho gia đình mình với 3 tiêu chí chọn mua đơn giản.

Máy hút ẩm không khí

Chọn máy hút ẩm không khí có công suất hút ẩm theo diện tích phòng

Đây là yếu tố quan trọng để mua được chiếc máy hút ẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng thực tế của từng gia đình. Nếu bạn không biết chọn công suất hút ẩm có thể bạn sẽ mua một chiếc máy công suất quá nhỏ không đủ dùng cho phòng nên việc hút ẩm không được hiệu quả cao, thời gian hút ẩm lâu và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy vì phải hoạt động quá công suất.

Ngoài ra nếu chọn máy có công suất hút ẩm quá lớn tuy thời gian hút ẩm sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng chi phí đầu tư lại quá cao hoặc máy to, cồng kềnh quá dư thừa không cần thiết.

Vì vậy bạn cần chọn được công suất hút ẩm phù hợp với diện tích phòng sử dụng và mức chi phí đầu tư.

Với phòng kín như phòng ngủ, phòng làm việc thì thường chọn máy hút ẩm theo các khung công suất như sau:

  • Phòng có diện tích <20m2: Sử dụng máy có công suất từ 12L-16L/ ngày
  • Phòng có diện tích 20-30m2: Sử dụng máy có công suất 16-20L/ ngày
  • Phòng có diện tích 30m2-40m2: Sử dụng máy hút ẩm có công suất 20-30L/ ngày
  • Phòng có diện tích 40-60m2: Sử dụng máy hút ẩm có công suất từ 30-50L/ ngày

Với những phòng diện tích lớn thay vì dùng 1 máy công suất lớn bạn cũng có thể dùng nhiều máy nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng cụ thể.

Tuy nhiên với những phòng thông thoáng như phòng khách thường thông phòng bếp và thông tầng trên thì cần lựa chọn máy công suất lớn hơn để đảm bảo hiệu quả hút ẩm.

Chọn theo các tính năng sử dụng của máy hút ẩm

Về điều khiển của máy:

Hầu hết các thương hiệu đều sử dụng dạng điều khiển với các nút ấn điện tử, có màn hình hiển thị độ ẩm tuy nhiên vẫn còn một số dòng sử dụng điều khiển cơ núm xoay đơn giản. Thường dòng điều khiển điện tử nhìn sẽ đẹp hơn, sang trọng và hiện đại hơn về thiết kế, còn dòng cơ thường gắn liền với sự bền bỉ.

Về chức năng bổ sung khác:

Chức năng chính của máy hút ẩm là hút ẩm không khí. Tuy nhiên bên cạnh đó có một số model máy hút ẩm gia đình có thêm một số tính năng phụ trợ như chức năng tích hợp lọc không khí chuyên sâu, chức năng hẹn giờ hoạt động, chức năng điều chỉnh tốc độ gió, chức năng bơm xả thải lên trên cao.

Thông thường các máy sử dụng bảng điều khiển điện tử sẽ có nhiều chức năng phụ trợ thêm hơn dòng cơ.

Ngoài ra vì máy hút ẩm sẽ có nước thải, nên khi chọn mua có thể chọn những máy có bình chứa nước to để không phải đổ nước nhiều lần, hoặc có thể sử dụng tính năng xả thải trực tiếp qua đường dẫn không vào bình chứa có ở tất cả các máy hút ẩm.

Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý để chọn mua máy hút ẩm không khí. Bạn hãy lưu lại bài viết này và chú ý thực hiện trong quá trình sử dụng máy hút ẩm trong gia đình mình nhé!

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG