Vai trò của máy hút ẩm dân dụng Edison trong xử lí ẩm trong nhà
logo

Thời tiết vào những ngày nồm ẩm khiến chúng ta luôn cảm thấy khó chịu. Lượng hơi nước trong không khí cao có thể đọng thành giọt trên trần nhà, quanh tường, sàn nhà…Không chỉ gây cảm giác dính nhớp ẩm ướt, đây còn là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng, dễ hỏng hóc các thiết bị điện tử trong nhà. Chính vì thế, để cuộc sống của bạn được chăm sóc tốt hơn, hãy trang bị ngay cho mình một chiếc máy hút ẩm dân dụng Edison. Tình trạng này sẽ được khắc phục một cách triệt để. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính năng và công dụng của chiếc máy này.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm dân dụng Edison là gì?

Máy hút ẩm dân dụng Edison là thiết bị có tác dụng làm giảm độ ẩm của không khí trong một phạm vi nhất định. Chức năng của máy hút ẩm chính là đưa không khí trở về trạng thái cân bằng. Công năng của nó chính là tạo ra một bầu không khí ở trạng thái ổn định nhất.

Đây được đánh giá là một trong những đặc điểm hết sức có lợi và tuyệt vời đối với quốc gia nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Thiết bị này giúp bảo quản mọi đồ đạc, chăn chiếu hay tường nhà luôn được khô thoáng sạch sẽ. Nếu không có sự hỗ trợ của máy hút ẩm nhất là những khi trời nồm thì mọi đồ đạc của bạn rất có thể sẽ bị ẩm mốc, nhanh cũ kỹ và mất đi tính thẩm mỹ trong không gian ngôi nhà của bạn.

Tác dụng của máy hút ẩm dân dụng Edison

Đặc trưng khí hậu của nước ta chính là độ ẩm không khí cao, trung bình >80% hoặc thậm chí lên đến>90%. Những biểu hiện của tình trạng này hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường như những giọt nước nhỏ đọng trên tường, các đồ vật…Không chỉ gây nên những khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng độ ẩm cao này còn dễ gây ẩm mốc và hỏng các thiết bị điện tử. Đặc biệt đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thế mà trang bị ngay một máy hút ẩm chính là một trong những việc làm giúp bạn nâng cao chất lượng cho cuộc sống của mình. Máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế ngưng tụ hơi nước bằng một máy nén lạnh.

Về cấu tạo, hầu hết các máy hút ẩm có thể được chia thành 5 thành phần chính:

- Fan Compressor: Thiết bị giúp nén và lan toả rộng một khí lạnh như freon để làm mát cuộn dây của máy hút ẩm.

- Reheater: Thu và giữ nhiệt lượng tạo ra từ quá trình làm mát.

- Compressor cooling coils: Cuộn dây làm mát máy nén

- Reservoir: bình chứa nước

Chiếc quạt sẽ thu thập không khí từ các khu vực xung quanh và hút không khí vào trong máy hút ẩm. Không khí đi vào trong sẽ được tiếp xúc với cuộn dây làm mát của máy hút ẩm. Các cuộn dây này sẽ sử dụng cơ chế ngưng tụ để tách hơi ẩm từ không khí. Hơi ẩm thu được sẽ đọng thành giọt và chảy vào bình chứa của máy hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ làm nóng không khí (đã được tách hơi ẩm) và đưa nó trở lại vào phòng.

Máy hút ẩm thường được trang bị một chứa nước có thể tháo rời, khi đầy thì bạn có thể tháo ra mang đi đổ và rất tiện cho việc vệ sinh. Tuy nhiên bạn cũng có thể nối một ống dây vào và dẫn nước thẳng vào cống. Hầu hết các máy hút ẩm đều có tính năng tự động ngắt khi nước trong bình chứa đã đầy, tránh nguy cơ nước bị tràn ra ngoài.

Nhiều máy hút ẩm cũng được trang bị ẩm kế, cho phép bạn xác định độ ẩm mong muốn. Ví dụ, nếu bạn chọn độ ẩm 50% thì máy hút ẩm sẽ làm việc và duy trì độ ẩm này trong phòng.

Sử dụng máy hút ẩm an toàn hiệu quả

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, để thực sự tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn, bạn đừng bật máy cả ngày, đồng thời thiết lập ẩm kế ở mức hợp lý (50% chứ không phải là 30%). Bạn cũng cần đóng kín cửa và cửa sổ khi chạy máy hút ẩm để tăng hiệu quả cũng như tránh cho máy phải chạy liên tục ở cường độ cao.

Hầu hết các máy hút ẩm xả không khí từ phía trên của máy, nhưng nếu máy hút ẩm của bạn có cửa xả ở phía sau, bạn cần đặt máy ở xa tường và các đồ nội thất để cho không khí lưu thông tự do. Hãy giữ nó cách xa nguồn bụi hoặc bụi bẩn, vì điều này có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn máy. Thường xuyên kiểm tra và làm sạch bộ lọc của máy, tránh để bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm hiệu quả hút ẩm.

Trên đây là những giới thiệu về máy hút ẩm dân dụng Edison. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm một giải pháp xử lý ẩm hiệu quả cho gia đình của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG