Máy hút ẩm không khí công nghiệp
logo

Máy hút ẩm không khí công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ quan, kho đồ điện tử, kho lưu trữ... trong mùa mưa ẩm hoặc khi trời nồm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về tác dụng của máy hút ẩm không khí công nghiệp cũng như ở đâu bán máy hút ẩm không khí công nghiệp giá rẻ, chất lượng? Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về loại máy này nhé!

may hut am

Máy hút ẩm không khí công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm không khí công nghiệp là một thiết bị có tác dụng điều chỉnh, kiểm soát và giữ độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt. Độ ẩm mà máy tạo ra gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời bởi máy công suất lớn, hoạt động liên tục,... Máy hút ẩm không khí công nghiệp sử dụng dòng điện 3 pha với công suất thường lớn hơn 50 lít/ngày. Máy áp dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh hiện đại.

Máy hút ẩm không khí công nghiệp có thể hoạt động ổn định ở điều kiện khắc nghiệt trong một thời gian dài. Máy có chi phí bảo dưỡng thấp.

Do thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiều khu vực địa lý tại Việt Nam thường có độ ẩm rất cao vào mùa nồm. Vì vậy, máy hút ẩm công suất lớn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ở nước ta. Trong một số ngành sản xuất, máy hút ẩm công suất lớn trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có như ngành:
- May mặc.
- Da giày.
- Thực phẩm.
- Điện tử.
- Y tế.
- Quân sự.

Nhờ những hiệu quả to lớn về kinh tế mà nó mang lại, các doanh nghiệp ngày càng tìm tới các giải pháp xử lý ẩm toàn diện nhiều hơn.

Có nên sử dụng máy hút ẩm không khí công nghiệp?

Trên thị trường hiện nay, ngoài máy hút ẩm không khí công nghiệp còn có máy hút ẩm gia đình có giá tiền rẻ hơn khá nhiều so với giá tiền của máy hút ẩm không khí công nghiệp. Tuy nhiên, dòng máy này thường có công suất khá nhỏ, chỉ sử dụng được trong các gia đình, văn phòng làm việc diện tích không quá lớn.

Còn với các khu công nghiệp, quân sự, kho lưu trữ, kho đồ điện tử... thì việc sử dụng máy hút ẩm không khí công nghiệp là vô cùng cần thiết. Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện với máy tách ẩm công nghiệp sẽ mạng lại hiệu quả to lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp như:
- Máy hút ẩm không khí công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra.
- Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc.
- Giúp bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi.
- Việc kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất lao động, giảm được điện năng do giảm việc chạy điều hòa nhiệt độ...

Các loại máy hút ẩm không khí công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy hút ẩm không khí công nghiệp là máy hút ẩm ngưng tụ lạnh và máy Rotor hút ẩm.

Máy hút ẩm ngưng tụ lạnh

Loại máy này sử dụng máy nén để hạ nhiệt độ dàn lạnh giúp ngưng tụ hơi ẩm trong không khí.

- Ưu điểm:
+ Giúp kiểm soát độ ẩm nhanh.
+ Giá thành hợp lý.
+ Máy có độ bền cao.
+ Dễ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.
+ Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp.

- Nhược điểm
+ Dải kiểm soát độ ẩm chỉ nằm trong khoảng từ 35 - 80%, dải nhiệt độ hoạt động từ 5 - 42 độ C và hoạt động có sai số.

Máy Rotor hút ẩm

Dòng máy này sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong có chứa các hạt hấp phụ ẩm. Các hạt này có tác dụng hấp phụ độ ẩm trong không khí, sau đó được sấy để xả ẩm ra.

- Ưu điểm
+ Có khả năng kiểm soát độ ẩm rất chính xác.
+ Dải kiểm soát ẩm từ 5 - 80%.
+ Hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ.
+ Độ bền cao.

- Nhược điểm
+ Lắp đặt phức tạp hơn, giá thành và chi phí bảo dưỡng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua máy hút ẩm không khí công nghiệp theo các thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam, các thương hiệu Máy hút ẩm không khí công nghiệp nổi tiếng có thể kể đến là: Máy hút ẩm không khí công nghiệp Harison, Máy hút ẩm không khí công nghiệp FujiE...

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy hút ẩm không khí công nghiệp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về một giải pháp xử lý ẩm cho doanh nghiệp mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp Máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG