Có nên mua máy hút ẩm công nghiệp?
logo

Đối với điều kiện khí hậu thời tiết ở Việt Nam việc sử dụng máy hút ẩm là việc cần thiết. Đặc biệt đối với một số ngành sản xuất đặc thù thì việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là điều bắt buộc. Bài viết dưới đây sẽ lí giải thắc mắc của bạn đọc trong việc có nên mua máy hút ẩm công nghiệp không.

may hut am

Lý do cần phải sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

Trong sản xuất công nghiệp nói chung để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì việc kiểm soát ổn định chất lượng vật tư đầu vào, bán thành phẩm và thành phẩm nhập kho là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với các ngành sản xuất đặc thù như giấy, sản xuất bao bì, linh kiện điện tử, chế biến gỗ và hàng thủ công mĩ nghệ, chế biến thực phẩm khô, may mặc, nông sản... cần phải quan tâm tới việc kiểm soát độ ẩm an toàn ở mọi khâu bởi độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm.

Độ ẩm cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rỉ sét, ăn mòn kim loại, đặc biệt khi độ ẩm không khí vượi quá 60% quá trình rỉ sét diễn ra rất nhanh.

Nấm mốc tấn công và phá hủy rất nhiều loại vật liệu khác nhau từ gỗ, mây tre lá, nông hải sản khô...đến thấu kính quang học, băng đĩa từ, tài liệu...gây tác hại nhiều mặt đến nền kinh tế. Đồng thời rất nhiều loại vật liệu đều có khả năng hút và nhả ẩm do vậy độ ẩm của chúng sẽ thay đổi khi độ ẩm của không khí thay đổi. Điều này có thể gây nên lãng phí chi phí, phơi sấy hoặc gây biến dạng giảm chất lượng sản phẩm.

Nói chung độ ẩm chính là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự sụt giảm chất lượng hầu hết các loại nguyên vật liệu, sản phẩm, nông sản, thực phẩm... dẫn đến tổn thất kinh tế lớn trong quá trình sản xuất - kho bãi. Muốn kiểm soát được độ ẩm trong sản xuất và kho bãi chúng ta không nên sử dụng điều hòa sẽ gây lãng phí, để giảm chi phí sản xuất và lưu kho chúng ta nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Đó là các dòng máy hút ẩm có công suất lớn từ 90 đến trên 500lít/ngày cho hiệu suất hút ẩm rất cao.

Yếu tố lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp 

- Độ ẩm cần khống chế trong phòng là bao nhiêu ? Nhiệt độ hiện tại trong phòng là bao nhiêu?
- Không gian của phòng là bao nhiêu m3? Điều này ảnh hưởng đến việc tính toán công suất máy hút ẩm cho phù hợp.
- Độ ẩm trung bình trong phòng, độ ẩm ban đầu của sản phẩm đưa vào phòng?
- Phòng lắp máy hút ẩm có sử dụng máy điều hòa không? công suất máy điều hòa là bao nhiêu?
- Độ kín và nhiệt độ trung bình trong phòng?
- Có bắt buộc đưa khí sạch (khí tươi) từ ngoài trời vào không? nếu có lưu lượng là bao nhiêu?
- Vật liệu xây dựng chính của phòng là gì? Số lượng người thương xuyên làm việc trong phòng.
- Các yếu tố khác như nguồn điện, đường nước thải...

Trên đây là những lí do tại sao nên chọn mua máy hút ẩm công nghiệp. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm ra giải pháp xử lí ẩm hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp Máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG