Những điều cần biết về hệ thống sấy khô Drymax
logo

Sử dụng vật liệu hút ẩm cực mạnh, hệ thống sấy khô Drymax giúp hút độ ẩm trong dòng khí nén hiệu quả. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hết về máy hút ẩm hấp thụ Drymax, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu và nhược điểm của thiết bị này là gì? Tất cả những vấn đề xoay quanh thiết bị này sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây.

may say

Cấu tạo hệ thống sấy khô Drymax

Trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào dòng máy mà hệ thống sấy khô Drymax sẽ có những cấu tạo riêng. Tuy nhiên, nhìn chung thiết bị này sẽ có những phần chính dưới đây.

- Van điện tử: Cho phép khí nén từ máy nén khí được đi vào trước khi làm khô
- Van điện từ: Đảm nhiệm vai trò điều khiển xả nước
- Van giảm âm
- Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua
- Van một chiều dẫn khí khô đã được xử lý đi qua

Bên cạnh đó, thiết bị này còn có hai thấp máy sấy sử dụng nhằm mục đích chứa các hạt hút ẩm. Hiện nay, phần lớn người ta sử dụng hai loại hạt hút ẩm chính có các đặc điểm khác nhau gồm hạt Alumium và hạt Silicagel.

Ngoài ra, máy sấy khí Drymax còn có thêm một số thành phần khác như bộ điều khiển, đo nhiệt độ, cảm biến độ ẩm... Những thành phần sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt nhất. Nhưng nhìn chung, những bộ phận chính này cực kỳ quan trọng và không thể thiếu được

Nguyên lý làm việc hệ thống sấy khô Drymax

Khí nén sau khi rời máy sấy khí sẽ được đi qua thiết bị để xử lý khí như máy sấy khí tác nhân lạnh, bộ làm mát, các bộ lọc đường ống. Và được đi qua máy sấy khí hấp thụ. Đây chính là khâu cuối cùng giúp việc xử lý khí sạch cho hệ thống khí nén.

Thiết bị này sẽ giúp loại bỏ phần lượng nước, hơi dầu và các loại tạp chất còn lại có sót trong khí nén tạo ra khí sạch và khô phục vụ công việc.

Các hạt hút ẩm sẽ đảm nhận vai trò thẩm thấu nước, giữ lại toàn bộ phần nước trong khí nén. Trên mỗi máy sấy khí hấp thụ đều được trang bị một bộ điều khiển. Qua đó sẽ thực hiện việc điều khiển khí đi vào bên tháp làm không không khí. Trong khí đó tháp còn lại sẽ tái sinh, làm khô những phần tử nước đã ngấm trước đó để chuẩn bị cho công đoạn làm khô khí nén ở những chu trình tiếp theo. Cứ luân phiên như vậy, mỗi bộ tháp sẽ hoạt động lúc thì hút nước, lúc thực hiện vai trò tái sinh.

Bên cạnh đó, dựa vào thông số xuất hiện trên bảng điều khiển người dùng sẽ theo dõi được chỉ số liên quan đến hạt hút ẩm, thời gian cần thay thế hạt.

Vì sao nên sử dụng hệ thống sấy khô Drymax

Lắp đặt máy sấy khí hấp thụ là giải pháp đầu tư cần thiết trong giúp việc loại bỏ lượng nước ra khỏi khí nén hiệu quả. Loại máy sấy này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực bởi những lý do rất khách quan như sau:

Khả năng bảo vệ hệ thống theo đúng quy trình

Nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí hấp thụ có thể ở mức cực thấp. Vậy nên thiết bị được đánh giá khả năng cung cấp năng lượng là cao nhất.

Ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp

Với điểm đọng sương được dao động trong mức từ -20 độ C đến -70 độ C các thiết bị máy sấy khí hấp thụ hoàn chỉnh sử dụng phổ biến cho nhiều ứng dụng, ngành được bao quát.

Bảo vệ các hoạt động sản xuất

Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, hệ thống điều khiển và giám sát trong thiết bị sấy khí hấp thụ luôn được đảm bảo năng suất, hiệu suất tối đa tại khu vực làm việc đạt được chất lượng tối ưu nhất.

Những lưu ý khi chọn mua, thay thế hạt hút ẩm của máy

Máy hút ẩm hấp thụ sẽ sử dụng các vật liệu hút ẩm cực mạnh. Hiện nay, phần lớn các loại máy sấy khí hấp thụ sử dụng 2 loại phổ biến gồm Silica Gel và dạng hạt Activated Aluminum.

Để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả, phát huy công suất. Dưới đây là những lưu ý người dùng cần biết trong vấn đề chọn mua, thay thế hạt hút ẩm cho thiết bị này.

Người dùng cần dựa trực tiếp vào các thông số, kích thước, khối lượng hạt hút ẩm đã được dùng cho máy sấy khí hấp thụ trước đó để chọn loại tương thích. Đừng lo lắng, những thông số này phần lớn đều được biểu hiện trong cẩm nang hướng dẫn vận hành hoặc mạc đã được gắn trên máy.

Khi máy sấy khí hấp thụ hoạt động, thiết bị sẽ tạo cho hệ thống thêm một độ tụt áp nhất định. Độ tụt áp càng cao, lượng điện năng tiêu thụ điện sẽ càng lớn khi đó người dùng phải cài đặt lại áp suất làm việc cho máy nén khí. Áp suất càng lớn năng lượng càng nhiều và chi phí bạn cần phải trả cho vấn đề tiêu thụ điện năng cũng sẽ nhiều hơn.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy hút ẩm hấp thụ Drymax. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về một giải pháp xử lý ẩm cho doanh nghiệp mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp Máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG