Vai trò của hệ thống sấy khô Drymax trong ngành nông sản
logo

Hiện nay, các loại máy hiện đại đã ra đời và khắc phụ được những mặt hạn chế trên. Nổi bật trong số đó là hệ thống sấy khô Drymax. Phương pháp sẩy khô hiện đại có nhiều ưu điểm nổi bật được phổ biến và sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Chúng trở thành trợ thủ đắc lực bên cạnh những người nông dân, doanh nghiệp lớn nhỏ . Vậy những phương pháp sẩy khô hiện đại có điểm gì đặc biệt mà lại được mọi người ứng dụng rộng rãi đến thế? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

hệ thống sấy khô Drymax

Công nghệ sấy là gì? Vai trò của hệ thống sấy khô Drymax

Chắc các bạn cũng đã đọc qua rất nhiều thông tin về công nghệ này được trên website,mạng xã hội,…Công nghệ sấy là một trong những phương pháp làm khô thực phẩm đã xuất hiện từ rất lâu đời tại Việt Nam, mục đích nhằm giữ cho thực phẩm được lâu mà không bị ảnh hưởng chất lượng bởi môi trường. Công nghệ này sử dụng chủ yếu sức nóng của nhiệt và nước để nung nóng cho nước bốc hơi và dùng hơi nước bốc lên rồi thông qua ống dẫn là khô các sản phẩm đặc biệt là nông sản trong sản xuất nông nghiệp.

Phương thức này được đưa vào dây chuyền sản xuất cho mọi loại thực phẩm, nguyên liệu được người dùng sử dụng phổ biến. Song kèm đó , cũng tùy thuộc và mỗi loại nguyên liệu có đặc tính khác nhau mà áp dụng những phương pháp sấy khô khác nhau. Hệ thống thiết bị sấy nông sản được ứng dụng rộng rãi bởi hiệu quả kinh tế cao mà nó mang lại.

Những ưu điểm đặc biệt của sấy khô nông sản hiện đại

Ngày nay công nghệ tân tiến, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy máy sấy nông sản vô cùng hiện đại đa chức năng được áp dụng vào quy trình sản xuất. Không chỉ dừng bước ở việc sản xuất máy sấy, các nhà sản xuất còn đầu tư vào dây chuyền hệ thống sấy chất lượng cao với vận hành tự động giúp tăng năng suất, chất lượng cao mà không bị làm biến đổi dinh dưỡng. Đó cũng là câu trả lời chính vì sao ngày nay có nhiều cơ sở, xưởng chế biến nông sản lựa chọn phương pháp sấy hiện đại.

Dây chuyền hiện đại đưa vào hoạt động với công suất tối ưu, vận hành êm và góp phần giảm xác suất gây ô nhiễm môi trường xuống mức thấp nhất. Nhiều loại máy sấy còn giúp doanh nghiệp sản xuất ra lượng nông sản lớn trong một đợt sấy, sản phẩm đảm bảo sấy khô và được bảo quản kỹ càng không bị mốc hay mối mọt. Hệ thống cũng được bảo hành đúng quy chuẩn an toàn lao động, không gây bất cứ nguy hại gì cho người trực tiếp tham gia. Bên cạnh đó, sự đa dạng về kiểu sấy, về các đặc tính riêng của từng loại máy sấy hiện đại đáp ứng nhu cầu phong phú của con người để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Nguyên lí hoạt động của hệ thống sấy khô

Quy trình sấy được diễn ra liên tục từ khuếch tán bên trong cả bên ngoài vật liệu dạng rắn cùng đồng thời với quá trình truyền nhiệt. Quá trình này nối tiếp nghĩa là nó sẽ chuyển lượng nước trong vật liệu từ lỏng sang pha hơi,sau đó sẽ tách pha hơi ra khỏi vật liệu.

Tác động quá trình này là sự chênh lệch độ ẩm trong lòng vật liệu và bên trên bề mặt. Điều này chỉ xảy ra khi áp suất hơi trên bề mặt lớn hơn áp suất riêng của phần hơi nước trong môi trườn xung quanh. Ngoài ra, tùy theo phương pháp sấy khác nhau mà nhiệt độ là yếu tốc thúc đẩy hoặc cản trở quá trình di chuyển ẩm từ bên trong ra ngoài bề mặt vật sấy. Môi trường không khí ẩm xung có tác động ảnh hướng rất lớn trực tiếp đến vận tốc sấy.

Trên đây là những giới thiệu về vai trò của hệ thống sấy khô Drymax trong ngành nông sản. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích khi tìm mua và lắp đặt hệ thống sẩy khô thực phẩm cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG