Công dụng của máy hút ẩm công nghiệp
logo

Độ ẩm tăng cao khiến không khí trở nên ẩm ướt và trở thành điều kiện sinh sôi và phát triển các loại vi khuẩn gây nên nấm mốc hủy hoạt các loại hàng hóa và lúc này máy hút ẩm dân dụng đã phát huy vai trò của mình. Máy hút ẩm công nghiệp có tác dụng chống ẩm cho các nhà xưởng, kho hàng, các nhà máy sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử, cơ sở chế biến thực phẩm , các kho hàng bảo quản… để tạo một môi trường sản xuất an toàn. 

may hut am

Tại sao cần dùng máy hút ẩm công nghiệp?

Khi độ ẩm môi trường tăng cao tới 80% là lúc các nhà máy, kho xưởng phải dùng đến máy hút ẩm. Máy hút ẩm có tác dụng chống ẩm hoàn hảo nhất trong sản xuất và lưu trữ. Việc sử dụng điều hòa sẽ không đem lại hiệu quả và gây lãng phí. Máy hút ẩm công nghiệp đến từ Nhật Bản có công suất lớn từ 50 lít/ngay đến hơn 500 lít/ ngày sẽ cho hiệu quả chống ẩm tối đa với không gian rộng và kiểm soát độ ẩm chính xác và ổn định.

Với kiểu thời tiết ẩm ướt quanh năm, miền Bắc nước ta thường chịu ảnh hưởng những cơn mưa mang đến độ ẩm cho không khí lên tới 90%. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và làm hủy hoại trực tiếp đến chất lượng hàng hóa trong công nghiệp. Điều này khiến việc kinh doanh của các công ty gặp rất nhiều khó khăn để khắc phục hậu quả của nấm mốc, mối mọt, gỉ sét..

Với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh, máy hút ẩm chuyên dụng cho công nghiệp ra đời, đánh dấu một bước ngoặt, giúp lấy lại bầu không khí khô thoáng, ngăn ngừa ẩm ướt, ẩm mốc, vi khuẩn, trả lại một bầu không khí trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hiệu quả của máy hút ẩm công nghiệp

Với hầu hết các ngành sản xuất thì độ ẩm được khuyến cáo từ 45% đến 55%, và nếu như độ ẩm cao thì các sản phẩm sẽ chịu sự tàn phá nặng nề. Ví dụ các linh kiện máy móc sẽ bị cũ, sơn mất màu...

Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

Bước tiếp theo sau khi mua được máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng là cách vận hành máy hay còn gọi là cách sử dụng máy sao cho nó hoạt động đúng công suất, chạy tốt tiết kiệm điện năng, an toàn ...là những điều người sử dụng máy cần biết.

Tùy theo các model ta sẽ có các nguyên tắc sử dụng máy khác nhau, nhưng nhìn chung đối với dòng máy hút ẩm để máy được vận hành tốt nhất và tránh được các lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, chúng ta phải tuân thủ theo nguyên tắc bất di bất dịch sau:
- Để máy trên bề mặt rắn chắc và bằng phẳng, tốt nhất nên đặt máy cách tường 30cm đến 1m.
- Trong quá trình sử dụng không lắc hay nghiêng máy.
- Không đặt bất kỳ vật dụng gì trước và sau máy điều này ảnh hưởng đến công suất của máy.
- Không dùng máy trong môi trường có chất cháy nổ như gas, chất hóa học.
- Vui lòng giữ khoảng cách 100cm xung quanh máy giúp hệ thống thông gió làm việc hiệu quả,
- Không đặt máy gần nguồn nhiệt để tiết kiệm điện.
- Nhiệt độ cho máy hoạt động bình thường là từ (5 đến 8 độ C), máy sẽ dừng lại khi nhiệt độ vượt quá 38 độ C. Không nên sử dụng máy khi nhiệt độ thấp hơn 5 độ C
- Khi di chuyển và lắp đặt, góc nghiêng máy không quá 45 độ
- Không dùng máy trong từ trường mạnh.
- Tuổi thọ của máy thường là 5 năm vì vậy một số bộ phận của máy sẽ cũ đi và cần được thay thế.
- Chiều cao của ống thoát nước nên đặt thấp hơn cửa thoát nước nếu không nước sẽ chảy vào máy hoặc buồng dẫn đến hỏng máy và rò rỉ điện.
- Không nên tự sửa máy, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật để được tư vấn, sữa chữa.

Và một số lưu ý khác cần tránh như:
– Không mở cửa, bật quạt khi sử dụng máy hút ẩm vì khi trời nồm càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều.
– Để đảm bảo độ bền cho máy, người sử dụng cần thực hiện tốt việc bảo dưỡng như: Thay bộ lọc không khí theo định kỳ, xả hết nước trong máy hút ẩm khi không sử dụng nữa…
– Luôn đặt máy hút ẩm ở nơi khô thoáng để hiệu suất hút ẩm của máy được tốt nhất, tránh để trong góc.
– Sau khi lắp đặt xong máy hút ẩm, để ở chế độ nhỏ nhất trong thời gian từ 30-60 phút, tránh tình trạng cơ thể không thích nghi kịp với sự thay đổi đột ngột giữa nhiệt độ phòng và bên ngoài.
– Nên để nhiệt độ cho máy ở mức từ 10-40 độ. Đây là mức nhiệt độ tốt nhất để máy vận hành được tốt, tránh nguy hiểm trong khi sử dụng.
– Với các dòng máy có màn hình LED với sự điều khiển thông minh bằng kỹ thuật máy vi tính và lưu trữ như các bạn không tốn nhiều thời gian cài đặt nhưng nhìn chung, khi sử dụng máy hút ẩm, các bạn vẫn luôn nên để ý sự vận hành của chúng.

Trên đây là những công dụng của máy hút ẩm công nghiệp. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về một giải pháp xử lí ẩm hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp Máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG