Vai trò của máy hút ẩm lọc không khí trong ngành thực phẩm
logo

Như chúng ta đã biết độ ẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người. Nó tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người, chất lượng cũng như cách bảo quản sản phẩm… Vì vậy, để kiểm soát độ ẩm thì việc sử dụng máy hút ẩm lọc không khí là điều vô cùng cần thiết và quan trong. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn những công dụng chiếc máy này mang lại trong sản xuất thực phẩm.

máy hút ẩm lọc không khí

Máy hút ẩm lọc không khí là gì?

Đúng như tên gọi của mình, máy hút ẩm lọc không khí là loại máy tích hợp hai chức năng chính là hút ẩm lọc không khí, đánh bay “nỗi lo” mùa nồm và vẫn duy trì chất lượng không khí tốt cho môi trường làm việc.

Vai trò của máy hút ẩm lọc không khí trong ngành thực phẩm

Giữ sản phẩm giòn và tươi ngon

Các loại bánh quy, các loại thực phẩm ăn nhanh, các loại ngũ cốc, các loại bột lương thực và thức uống cũng như các loại thực phẩm sấy khô khác đều có xu hướng bị nhiễm ẩm trở lại một cách dễ dàng, trừ khi chúng ta kiểm soát được độ ẩm một cách tốt nhất trong quá trình đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Khi duy trì một độ ẩm tối ưu sản phẩm trong quá trình sản xuất sẽ luôn giòn, tươi ngon đảm bảo chất lượng khi đưa ra thị trường.

Giải pháp cho vấn đề này là dùng máy hút ẩm lọc không khí tại nơi sản xuất và đóng gói sản phẩm tại các cơ sở sản xuất.

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút ẩm lọc không khí

Trong quá trình chế biến các loại thực phẩm bột uống khô, các sản phẩm cafe, sản phẩm bột sữa, đường, bột mì các loại tinh bột, bột uống liền, ngũ cốc dinh dưỡng… hơi ẩm trong không khí dẫn đến sự vón cục và đóng bánh các sản phẩm điều này ngăn cản sự chảy tự do và dễ dàng của các loại bột lương thực và thức uống trong các nhà máy chế biến và trong băng tải khí nén.

Vì vây luôn phải duy trì độ ẩm thích hợp trong quá trình chế biến các sản phẩm này.

Máy hút ẩm lọc không khí giúp quá trình sản xuất đường và đồ ngọt khô thoáng.

Kiểm soát không khí khô trong quá trình sản xuất đường khô sẽ ngăn chặn được việc đường bị chảy (không quá 65%-70% do đường bị hấp thụ hơi ẩm và nhiệt độ không quá 38*C) dính vào máy móc pha trộn vào nhau trong các thùng và thiết bị chứa giúp làm nhanh quá trình đông cứng bề mặt, giúp cho việc tạo khuôn dạng cho ra các sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng.

Sấy khô nhanh tại nhiệt độ thấp

Rất nhiều sản phẩm thay đổi với nhiệt độ như dừa, galatine, bột cà phê… thay đổi rất lớn với nhiệt độ, do đó cần được sấy khô tại nhiệt độ thấp nên cần được sấy khô mà không tăng nhiệt độ tránh làm hỏng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo quá trình sấy.

Trên đây là những công dụng của máy hút ẩm lọc không khí trong sản xuất thực phẩm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về một giải pháp xử lý ẩm cho doanh nghiệp mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp Máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG