Hướng dẫn chọn mua máy hút ẩm công nghiệp chống nồm
logo

Máy hút ẩm công nghiệp là một thiết bị kiểm soát độ ẩm chuyên dụng nó được xem là một giải pháp chống ẩm hiệu quả nhất trong các gia đình cũng như trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh… khi thời nồm ẩm đặc biệt vào những ngày mưa hay những tháng giao mùa đầu năm. Vậy sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả và bền lâu nhất chúng ta cùng tìm hiểu.

may hut am

Tại sao cần dúng máy hút ẩm công nghiệp chống nồm

Trời nồm là một trong những kiểu thời tiết khó chịu của miền Bắc trong những tháng đầu năm. Kiểu thời tiết này nó khiến cho đời sống sinh hoạt, sản xuất của mọi người gặp rất nhiều phiến toái. Bên cạnh đó, nó cũng khiến cho những người thân trong gia đình bạn dễ mắc các căn bệnh về đường hô hấp do vi khuẩn xâm nhập như người già và trẻ nhỏ. Chính vì thế rất nhiều giải pháp chống ẩm được các gia đình sử dụng để trừ ẩm như mở cửa, sử dụng quạt, sử dụng điều hòa nhiệt độ...

Những biện pháp trên cũng phần nào làm độ ẩm tỏng phòng giảm nhưng nó không triệt để vì vậy để giảm hẳn tình trạng trên chúng ta nên sử dụng máy hút ẩm. Tuy nhiên, đây là một thiết bị chuyên dụng nên việc sử dụng chúng sao cho hiệu quả và an toàn nhất thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp chống nồm như thế nào?

Để mang lại hiệu suất làm việc cao khi sử dụng máy hút ẩm cũng như các thiết bị điện tử khác vào trời nồm chúng ta cần phải tuân thủ các quy tắc cũng như phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.

Khi sử dụng quý vị cần phải lưu ý không nên đặt máy hút ẩm ở sát cạnh tường, hãy để máy cách tường một khoảng cách an toàn nhất cho máy hoạt động đó là 30cm.

Một lưu ý nữa là trong lúc sử dụng máy hút ẩm quý vị không nên bật quạt hay mở cửa sổ, cửa ra vào. Do khi trời nồm nếu chúng ta càng mở cửa thì nó sẽ khiến không khí ẩm bên ngoài bay vào trong khu vực hay căn phòng cần hút ẩm càng nhiều từ đó khiến máy phải hoạt động liên tục, quá tải rất tốn kém mà hiệu quả không cao. Bên cạnh đó việc dùng quạt để hong khô đồ vật, hay nền nhà cũng sẽ làm cho hơi nước trong phòng ngưng tụ càng nhiều từ đó ẩm mốc sẽ xuất hiện nhiều hơn. Chính vì thế chúng ta cần hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa lại cả lúc sử dụng máy hút ẩm và khi không sử dụng.

Một lưu ý nữa đó là không nên quá lạm dụng máy hút ẩm. Máy hút ẩm là một thiết bị chuyên dụng có tác dụng làm giảm độ ẩm trong không khí, tuy nhiên nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, và trong một thời gian dài nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người như có thể gây khô da, gây cảm giác mệt mỏi, hay chóng mặt đặc biệt là với trẻ nhỏ. Và một điểm cần lưu ý nữa đó là máy hút ẩm không có tác dụng điều hòa cũng như làm sạch không khí. Chính vì vậy trong quá trình bạn sử dụng chúng ta nên thỉnh thoảng mở cửa thông gió để lưu thông không khí trong phòng cũng như để điều chỉnh độ ẩm của máy một cách hợp lý và tránh tình trạng bạn để mức hút ẩm của máy quá thấp.

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy hút ẩm. Để đảm bảo hiệu suất hút ẩm cũng như độ bền cho máy hút ẩm, người sử dụng máy cần thực hiện tốt các vấn đề về bảo dưỡng máy hút ẩm như cần phải thay bộ lọc không khí của máy theo định kỳ, và thường xuyên xả hết nước trong máy hút ẩm khi không sử dụng.

Hi vọng rằng với những phương pháp sử dụng và những lưu ý ở trên sẽ giúp các bạn sử dụng máy hút ẩm một cách hiệu quả nhất từ đó sẽ giúp cho không gian sống của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng trong mùa nồm ẩm. Đồng thời nó sẽ giúp gia đình bạn tránh khỏi những căn bệnh về đường hô hấp và những bệnh ngoài da.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG