Hướng dẫn lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn
logo

Máy hút ẩm vốn là những dòng sản phẩm hót vào những dịp mùa nồm khi độ ẩm lên cao, nhất là những dòng máy hút ẩm công suất lớn. Vào những ngày này độ ẩm trong không khí thường tăng lên đến 100%. Với mức độ ẩm này hàng hóa trong kho của doanh nghiệp dễ bị nấm mốc, vi khuẩn phá hoại. Để giải quyết nấm mốc và vi khuẩn thì việc sử dụng những chiếc máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn là rất quan trọng. Một số doanh nghiệp muốn đạt tiêu chuẩn hàng xuất khẩu, hoặc tiêu chuẩn thuê kho thì danh mục máy hút ẩm công suất lớn không thể thiếu. Bạn đã được sử dụng máy hút ẩm công suất lớn hướng dẫn và lắp đặt đúng cách chưa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

máy hút ẩm công nghiệp

Khi nào sử dụng máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn?

Máy hút ẩm công suất lớn là những dòng máy hút ẩm công nghiệp có công suất hút ẩm lớn từ 100 lít trở lên. Chúng không sử dụng bình chứa nước mà sử dụng ống thoát nước liên tục ra ngoài do phải làm việc liên tục. Máy hút ẩm công suất lớn được sử dụng khi xây dựng hệ thống máy hút ẩm cho nhà kho có diện tích rộng, nhà xưởng. Thường trong các lĩnh vực sau :

 • Lĩnh vực may mặc, vải bông sợi
 • Lĩnh vực thiết bị linh kiện điện tử, mạch
 • Lĩnh vực sản xuất tân dược
 • Lĩnh vực đóng gói bao bì
 • Lĩnh vực thức ăn chăn nuôi

Ngoài ra còn rất nhiều lĩnh vực cần kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép từ 40-60%. Do trong dải độ ẩm này hàng hóa sẽ không bị nấm mốc hoặc vi khuẩn tấn công gây thiệt hại. Hơn nữa trong các kho khi sử dụng máy hút ẩm công suất lớn thì thường sẽ sử dụng số lượng nhiều để đảm bảo độ ẩm đạt mức yêu cầu.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy hút ẩm công suất lớn đúng cách

Để lắp đặt và sử dụng máy hút ẩm công suất lớn bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Lắp đặt máy hút ẩm đúng và đủ công suất với diện tích sử dụng để đảm bảo hiệu quả hút ẩm, và độ ẩm trong phòng đạt mức yêu cầu
 • Lắp máy hút ẩm công nghiệp ở những nơi khô ráo, không gần vật cháy nổ, không gần nơi quá ẩm ướt bụi bẩn tránh gây chập điện
 • Các dòng máy hút ẩm công suất lớn là điện 3 pha do vậy khi lắp đặt cần chú ý phân biệt để đấu pha chuẩn. Nếu lệch pha máy sẽ không hoạt động còn dẫn tới ảnh hưởng đến máy. Cần sử dụng dây tiếp đất để máy hoạt động ổn định hơn.
 • Do là máy sử dụng trong kho liên tục, và mỗi một sản phẩm có một mức độ ẩm riêng, vì thế cần cài đặt chế độ % độ ẩm mong muốn, để khi đạt đến mức đó máy sẽ tự dừng.
 • Khi lắp đặt cần để máy hút ẩm công suất lớn cách tường 3m, không để vật gì cản trước cửa hút và cửa thoát gió của máy, để luồng khí lưu hành được đều và thoáng hơn.
 • Chú ý kiểm tra độ ẩm hiện tại trong phòng kho, vì khi độ ẩm trong kho thấp hơn độ ẩm cài đặt máy sẽ không hoạt động.
 • Máy hút ẩm thường hiệu quả khi sử dụng trong phòng kín, do vậy cần kiểm tra hệ thống cửa trước khi sử dụng. Ngoài ra trong phòng có điều hòa cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút ẩm, do vậy khi xây dựng lắp đặt máy hút ẩm cần chú ý thêm yếu tố điều hòa.
 • Thường xuyên vệ sinh màng lọc bụi của máy hút ẩm có thể 2 tuần một lần. Nhưng nếu trong kho bảo quản những sản phẩm đặc thù nhiều bụi thì 1 tuần 1 lần. Có như vậy không khí lưu thông qua máy mới đảm bảo được công suất của nó.
 • Chú ý khi lắp máy hút ẩm công suất lớn cần lắp trên bề mặt bằng phẳng cố định, không được đặt máy nghiêng. Vì khi nghiêng nước trong máy sẽ không vào đường ống thoát được nên sẽ chảy ra ngoài kho gây ẩm ướt trong kho và ảnh hưởng đến hàng hóa

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về một giải pháp xử lý ẩm cho doanh nghiệp mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG