Hệ thống sấy khô tốt nhất là hệ thống nào? công ty cung cấp tốt nhất
logo

Hệ thống sấy khô thực phẩm - máy sấy khô thực phẩm công nghiệp, tủ sấy, lò sấy công nghiệp công suất lớn với công nghệ hiện đại có thể kể đến như: sấy chân không, sấy lạnh, sấy hồng ngoại, vi sóng,... Việt Nam là nước có bờ biển dài, có nguồn thu thập khá nhiều nguồn hải sản đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh việc sử dụng hải sản tươi sống thì các thực phẩm dạng sấy khô, phơi khô cũng được tiêu thụ khá lớn.

Tìm hiểu hệ thống sấy khô thực phẩm - máy sấy công nghiệp - tủ sấy - lò sấy công nghiệp

Công nghệ sấy khô và bảo quản sản phẩm là một giai đoạn quan trọng nhất được các doanh nghiệp đặt hàng đầu trong quá trình sản xuất. Việc doanh nghiệp quyết định phương thức sấy sản phẩm phù hợp và đầu tư một thiết bị sấy - lò sấy công nghiệp hiện đại không chỉ đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Công ty Probuy chuyên thiết kế - thi công - lắp đặt hệ thống sấy khô thực phẩm hiện đại và chất lượng cao như tủ sấy, lò sấy, dây chuyền sấy vận hành hoàn toàn tự động và cho ra sản lượng, chất lượng cao, vệ sinh an toàn, thời gian sấy được rút ngắn, tiết kiệm nhiều chi phí.

Phân loại thiết bị hệ thống sấy khô thực phẩm - máy sấy công nghiệp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại công nghệ sấy đi cùng với các thiết bị sấy như:

 • Băng tải, băng chuyền

 • Buồng sấy, phòng sấy, hầm sấy

 • Tháp sấy

 • Hệ thống sấy thùng quay

 • Hệ thống sấy phun, hệ thống sấy tầng sôi

 • Tủ sấy, lò sấy công nghiệp

Mỗi thiết bị là mỗi một nguyên lý, chức năng khác nhau. Doanh nghiệp và người sử dụng phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn công nghệ và lò sấy cho phù hợp với nguyên vật liệu, mức độ sản xuất và đầu tư của mình.

Phân loại nguyên liệu và vật liệu sấy

Sự đa dạng về kiểu sấy, đa dạng về chủng loại của các loại máy sấy khô thực phẩm hiện đại cùng những lợi ích vượt bậc mà chúng mang lại đã đáp ứng được yêu cầu trong rất nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp và người dùng, từ những nguyên liệu phổ biến như sấy sản phẩm nông nghiệp cho đến những sản phẩm công nghiệp.

 • Sấy khô hoa quả, trái cây rau củ sấy giòn, trái cây sấy dẻo, các loại mứt sấy dẻo

 • Sấy hạt, ngũ cốc, sấy nông sản, lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều, trà

 • Sấy bún, mì, phở, nui, hủ tiếu, sấy bánh tráng, cơm cháy

 • Sấy khô thủy hải sản, khô thịt, trứng

 • Sấy các loại gia vị.

 • Sấy thành dạng bột.

 • Sấy dược liệu, thảo dược, thảo mộc sấy khô, các loại nấm, thuốc bắc, thuốc nam..

 • Sấy các loại hoa, sấy khô làm thức uống detox.

 • Sấy sâu, sấy nhộng, các loại côn trùng, sấy thức ăn thực vật cho gia súc.

 • Sấy gỗ, sấy sơn, sấy gạch.

 • Sấy dụng cụ, vật liệu, khuôn, thùng, bao bì nhựa - ni lông, bao gói, ống hút.

 • Tủ rã đông, khử trùng thanh trùng.

Công nghệ hiện đại của các loại hệ thống sấy khô - máy sấy công nghiệp - tủ sấy - lò sấy công nghiệp

Với sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị thường thì những công ty chuyên sản xuất các loại tủ sấy, lò sấy và máy sấy công nghiệp cũng cho ra nhiều công nghệ sấy công nghiệp với công suất và phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều như sấy nhiệt, sấy đối lưu tuần hoàn, sấy phun, sấy bức xạ, sấy bằng điện trường dòng cao tần, sấy tầng sôi, nhưng nhìn chung đều đem lại những hiệu quả và giá trị to lớn cho doanh nghiệp.

Công nghệ sấy hồng ngoại

Công nghệ sấy IR hay sấy hồng ngoại là hệ thống sấy công nghiệp sử dụng lượng nhiệt sinh ra từ tia hồng ngoại để làm khô sản phẩm cần sấy. Phương pháp này thường được thấy chủ yếu dưới dạng hình thức tủ sấy, băng chuyền, phòng sấy hay buồng sấy.

Với ứng dụng công nghệ từ đèn sấy hồng ngoại, phương pháp này đã mang lại những hiệu quả lớn từ tiết kiệm năng lượng, hiệu quả cao, hơi nhiệt dễ chịu, chỉ làm nóng vật liệu sấy, không ảnh hưởng đến môi trường không khí xung quanh.

Công nghệ sấy vi sóng

Công nghệ sấy vi sóng là công nghệ sử dụng sóng viba để áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và có phạm vi ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Ưu điểm của công nghệ sấy vi sóng là nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ, siêu nhanh đi từ trong lõi sản phẩm sấy ra bên ngoài bề mặt khiến cho tất cả các thành phần trong sản phẩm đều được làm khô trong thời gian rất ngắn.

Đối với các ngành nông sản, thực phẩm, hóa dược: Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng, chất lượng và màu sắc ban đầu của sản phẩm. Đảm bảo khả năng lưu trữ sản phẩm được tốt hơn. Bên cạnh đó, sóng siêu cao tần còn có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hại cho con người như E.coli và Salmonella có trong nông sản, thực phẩm.

Đối với chế tác gỗ, gốm sứ, cao su, than đá: Công nghệ vi sóng khiến sản phẩm hấp thụ được một lớp nhiệt đồng đều, tạo ra sản phẩm có độ bền trải đều bề mặt, rút ngắn thời gian sấy.

Công nghệ sấy chân không

Sấy chân không là công nghệ sấy kín dành cho các sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hóa, được hoạt động nhờ sự chênh lệch áp suất hơi nước trên bề mặt của sản phẩm đối với môi trường xung quanh. Sản phẩm sấy được tách ẩm trong buồng chân không và được truyền nhiệt thông qua bức xạ nhiệt từ vỏ thùng sấy, hơi ẩm được bơm chân không hút ra ngoài theo chu kỳ. Máy sấy chân không đòi hỏi vốn cố định và vốn lưu động cao hơn máy sấy làm việc ở áp suất thường, nhưng nó tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Ở môi trường áp suất nhỏ nước sẽ sôi ở nhiệt độ rất thấp khoảng 30-40 độ C. Khi nước sôi đồng nghĩa với sự bốc hơi nước diễn ra rất nhanh làm cho vật sấy khô nhanh hơn với sấy nhiệt thông thường. Sản phẩm sấy chân không đều có nhiệt độ sấy thấp nên giữ nguyên được hương vị, màu sắc cũng như các tính chất đặc trưng của sản phẩm. Thành phẩm sau khi sấy sẽ có độ ẩm rất thấp chỉ từ 1-3%. Vì vậy thời gian bảo quản được lâu hơn.

Công nghệ sấy thăng hoa

Đây được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cùng với mức đòi hỏi đầu tư cao, phương pháp còn có tên gọi là sấy lạnh đông (Freeze Drying hay Lyophillisation). Đây phương pháp tách ẩm ra khỏi vật sấy bằng sự thăng hoa của nước, chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi. Quá trình sấy thăng hoa bao gồm hai giai đoạn là làm lạnh đông và tiếp theo là sấy khô bằng chân không thấp. Phương pháp sấy thăng hoa chỉ chủ yếu sử dụng đối với các nguyên liệu đắt tiền, hay những sản phẩm mà không thể sấy được bằng các phương pháp khác. Bên cạnh đó không phải bất kỳ nguyên liệu nào cũng có thể sấy bằng phương pháp lạnh đông.

Sản phẩm sấy thăng hoa lưu giữ được kết cấu tốt, đặc tính cảm quan và chất lượng dinh dưỡng, thời gian bảo quản dài khi được bao gói đúng cách. Những thay đổi của thiamin và axit ascorbic trong quá trình sấy thăng hoa ở mức vừa phải và sự thất thoát của các vitamin khác không đáng kể.

Công nghệ sấy năng lượng mặt trời

Phương pháp sấy khô sản phẩm bằng các năng lượng mặt trời là một trong những công nghệ sấy đầy tiềm năng bởi năng lượng mặt trời là một nguồn cung cấp nhiệt rất lớn, vô hạn và hoàn toàn miễn phí. Việt Nam là một nước có tiềm năng về sử dụng công nghệ sấy năng lượng mặt trời bởi bức xạ mặt trời không chỉ nhiều mà gần như luôn ổn định quanh năm.

Ba dạng thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời phổ biến có thể kể đến như hệ thống sấy trực tiếp tuần hoàn khí tự nhiên gồm thiết bị thu năng lượng kết hợp với buồng sấy, hệ thống sấy trực tiếp có bộ phận thu năng lượng riêng biệt, và hệ thống sấy gián tiếp có dẫn nhiệt cưỡng bức với thiết bị thu năng lượng và buồng sấy riêng biệt. 

Cách lựa chọn hệ thống sấy khô thực phẩm tốt nhất và phù hợp cho doanh nghiệp

Trong quá trình lựa chọn hệ thống sấy, các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố quan trọng để lựa chọn ra máy sấy công nghiệp - lò sấy công nghiệp công suất lớn phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng thực tế.

 • Nguyên vật liệu cần sấy, thành phần của nguyên liệu có dầu hoặc đường không ?

 • Sự nhạy cảm với nhiệt độ của nguyên liệu thế nào ?

 • Đặc tính của nguyên liệu ? Rắn, lỏng, nhũ tương, hạt mịn, huyền phù thành bột.

 • Sấy mẻ hay sấy liên tục ?

 • Tổng trọng lượng, công suất ?

 • Thời gian sấy ?

 • Độ ẩm trước và sau khi sấy ?

 • Yêu cầu về thành phẩm sau khi sấy: Màu sắc, cấu trúc hình dạng, trọng lượng.

 • Diện tích lắp đặt ?

 • Kinh phí đầu tư dự trù ?

Giới thiệu hệ thống sấy khô thực phẩm DRYMAX

HỆ THỐNG SẤY DRYMAX D12-HE - THỂ TÍCH BUỒNG SẤY 15M3 (100KG/GIỜ): 245.000.000 Đ

Máy sấy hiệu suất cao hay máy sấy bơm nhiệt là hệ thống sấy khô được thiết kế từ những buồng sấy lớn từ 1 tấn trở lên, sử dụng nhiều xe đẩy hàng. Nhiệt độ sấy thấp từ 20 - 60 độ C và quan trọng nhất là máy sử dụng hệ thông bơm nhiệt để sấy khô viên nang mềm, làm viên sủi, máy sấy dược liệu, máy sấy nông sản, máy sấy gỗ, máy sấy cá, máy sấy hoa quả, sấy củ quả... Một hệ thống bơm nhiệt phù hợp cho sấy khô không chỉ đơn thuần như điều hòa mà sẽ gồm nhiều hệ thống kết hợp với nhau để tạo nên chức năng như mong muốn.

Đặc điểm của máy sấy Drymax D12-HE thể tích buồng sấy 15M3 (100KG/GIỜ)

1. Hệ thống sấy drymax hiệu suất cao 1kW điện tạo ra ~ 4kW nhiệt sấy hiệu dụng
2. Tổ hợp quạt bố trí kiểu ma trận đảm bảo gió thổi đều tất cả các khay chứa sản phẩm từ trên xuống dưới -> đảm bảo chất lượng sấy đều và thòi gian sấy nhanh.
3. Phòng sấy bằng panel cách nhiệt 100mm R32 triệt tiêu truyền nhiệt qua vách – giúp tiếp kiệm 10%~25% so với phòng sấy thông thường.
4. Hệ xả ẩm sử dụng bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao – kếthợp chu trình xả ẩm cài đặt phù hợp từng loại sản phẩm giúp tối ưu hóa năng lượng sấy.
5. Khay sấy bằng lưới đảm bảo thoát ẩm cả mặt trên và dưới giúp quá trình sấy nhanh và chất lượng đồng đều. (chi tiết tùy chọn)

MÁY SẤY THỂ TÍCH BUỒNG SẤY 15M3 (100KG/GIỜ)

Thông số kỹ thuật của máy sấy thể tích buồng sấy 15M3 (100KG/GIỜ)

Nhiệt độ sấy: 30oC ~ 70oC
Kích thước phòng sấy (mm): 3160 x 2200 x 2200 (cao)
Công suất sấy danh định (kg/giờ): 100*
Tổng lượng gió đối lưu (m3/giờ): 23200
Tổng công suất điện tiêu thụ (kW): 5,5
Tổng công suất nhiệt sấy hữu ích (kW): 10,5kW
Dòng điện (A): 11 (380V), 25 (220V)
Điện trở bổ sung (kW): 3kW
Nguồn điện: 380V/50Hz/3Ph hoặc 220V/50Hz/1Ph
Liên hệ: 0979.550.195

MÁY SẤY THỂ TÍCH BUỒNG SẤY 15M3 (100KG/GIỜ)

Vai trò và ứng dụng của máy sấy hiệu suất cao DryMax

• Sản phẩm đảm bảo vệ sinh
• Giữ màu sắc của sản phẩm sau khi sấy
• Giữ mùi, vị
• Bảo quản lâu dài trong điều kiện tự nhiên
• Dễ dàng đóng gói thành phẩm và vận chuyển
• Tăng giá trị sản phẩm sấy so với sấy truyền thống
• Tiết kiệm năng lượng
• Tiết kiệm nhân công & mặt bằng so với phơi khô truyền thống
• Năng suất sản xuất ổn định, không phụ thuộc thời tiết.

Công ty TNHH Probuy Cam kết chỉ đem lại cho khách hàng sự hài lòng, nay mỗi gia đình hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng sản phẩm Máy lọc không khí Coway thông minh và tiết kiệm.Mọi thông tin chi tiết vui long liên hệ hotline 092 762 0000 - 092 686 5406 hoặc truy cập vào websize: www.probuy.com.vn

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG