Giới thiệu về máy hút ẩm hấp thụ Drymax
logo

Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao. Độ ẩm đó gây những khó khăn trong sản xuất và bảo hầu hết các loại nguyên vật liệu, sản phẩm, nông sản, thực phẩm... kéo theo tổn thất kinh tế lớn. Chính vì vậy những chiếc máy hút ẩm hấp thụ Drymax được xem là một giải pháp hoàn hảo để kiểm soát độ ẩm trong sản xuất và lưu kho.

Máy hút ẩm hấp thụ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH MÁY HÚT ẨM HẤP THỤ 

Năm 1956 nhà phát minh nổi tiếng người Thụy Điển Carl Munters đã sáng chế ra rotor hút ẩm kiểu tổ ong sử dụng chất hút ẩm là liti clorua. Đến năm 1961, rotor hút ẩm sử dụng chất hút ẩm là silicagen cũng được chế tạo. Với nhiều tính năng ưu việt hơn những loại máy trên, máy hút ẩm với rotor tổ ong đã nhanh chóng phát triển và chiếm ưu thế trong khu vực điều tiết độ ẩm ở áp suất bình thường.

CẤU TẠO BÁNH ROTOR HÚT ẨM HẤP THỤ

Rotor hút ẩm gồm hai phần chính đó là phần vật liệu mang cấu trúc tổ ong và chất hút ẩm (có thể là liti clorua ở dạng rắn, silicagen hoặc rây phân tử (molecular sieve). Các chất hút ẩm có thể được tẩm, hoặc phủ lên vật liệu mang tùy thuộc vào công nghệ và vật liệu, nhưng phải đảm bảo tốt hai yếu tố sau:
- Hút và nhả ẩm nhanh
- Kết bám tốt với vật liệu mang

Chất hút ẩm trong rotor không cần thay thế trong quá trình sử dụng do độ bền cao, tuổi thọ dao động từ 5 năm đến 20 năm, năng suất hút ẩm giảm không đáng kể chỉ khoảng 15% sau 5 năm. Năng suất hút ẩm có thể giảm mạnh khi tiếp xúc liên tục với các chất bám dính có thể bao phủ bề mặt làm việc của chất hút ẩm như khói thuốc lá, hơi keo …

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY HÚT ẨM HẤP THỤ

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm hấp thụ bao gồm:
1. Lưới lọc
2. Bộ sấy khí
3. Dây đai truyền động
4. Động cơ truyền động của rotor
5. Bánh rotor
6. Vách ngăn
7. Quạt khí hoàn nguyên
8. Quạt khí công tác

Không khí cần máy xử lý ẩm công nghiệp được quat 8 hút qua rotor 5 ở khoang công tác để hơi ẩm sẽ chuyển từ dòng khí sang chất hút ẩm trong rotor nhờ có sự chênh áp suất hơi nước. Phần rotor mới hút ẩm nhờ động cơ 4 sẽ quay sang khoang hoàn nguyên, thực hiện việc tiếp xúc với dòng khí hoàn nguyên nóng từ bên ngoài được quạt 7 hút qua bộ sấy khí 2 để chuyển ẩm ngược lại. Phần rotor sẽ trở nên khô và tiếp tục quay sang khoang công tác để tiếp tục chu trình tiếp theo, còn không khí ẩm được thổi ra ngoài trời. Vách ngăn 6 chi rotor thành hai khoang riêng biệt: khoang công tác và khoang hoàn nguyên, với tỉ lệ diện tích bề mặt giữa hai khoang này thông thường là 3:1. Động cơ truyền động 4 giúp rotor quay chậm với vận tốc khoảng từ 8 đến 20 vòng trong một giờ.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY HÚT ẨM HẤP THỤ DRYMAX

Máy hút ẩm hấp thụ Drymax là sản phẩm của tập đoàn NAAV (Canada ), được sử dụng trong các ứng dụng có độ ẩm thấp đến dưới 5%. Dòng máy hút ẩm hấp thụ cỡ nhỏ được sử dụng cho các ứng dụng sau :
- Các kho bảo quản phim, ảnh, kho lưu trữ, bảo tàng.
- Sấy bánh, kẹo, socola,
- Các kho biệt trữ viên thuốc nang mềm, sản xuất viên sủi , sản xuất que thử thai, và các loại que thử khác.
- Dùng trong các máy dược phẩm như máy bao phim, sấy nang cứng, sấy cốm sủi
- Dùng trong các kho hạt giống.
- Bảo quản kính quang học, khí tài và các thiết bị quân sự

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy hút ẩm hấp thụ Drymax. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được chiếc máy hút ẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG