Điểm khác nhau giữa máy hút ẩm công nghiệp và máy hút ẩm dân dụng
logo

Ở những điều kiện môi trường không thuận lợi ở Việt Nam, đặc biệt là khi tiết trời vào nồm, hay mưa dai dẳng nhiều ngày, những chiếc máy hút ẩm đóng vai trò quan trọng trong các gia đình trong việc giúp quần áo và đồ đạc không bị ẩm mốc, sàn nhà không bị “đổ mồ hôi” gây mất vệ sinh… Thì những chiếc máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng gần như quanh năm, đặc biệt với những ngành sản xuất đặc thù như dược phẩm, y tế, may mặc… Vậy, có sự khác biệt gì giữa hai loại máy này không?

may hut am cong nghiep

Cấu trúc và thiết kế máy hút ẩm

Để hiểu sự khác nhau giữa máy hút ẩm công nghiệp và dân dụng về cấu trúc và thiết kế, chúng ta cần phân biệt được máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử.
Máy hút ẩm cơ là loại thiết bị “chân chính”, chủ yếu trên thị trường chỉ có một chức năng chính là hút ẩm. Chỉ sử dụng với những căn phòng dưới 30m2 với những mức hiệu suất hút ẩm rất phổ biến là 12l/ ngày, 16l/ ngày, 20l/ ngày và 27l/ ngày. Do đó rất phù hợp để sử dụng trong gia đình như trong nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ… Hoặc với cửa hàng nhỏ, thư viện, phòng tài liệu hoặc phòng thí nghiệm…

Máy hút ẩm điện tử được trang bị nhiều công nghệ hiện đại hơn với nhiều tính năng phụ hơn ngoài hút ẩm như tăng – giảm chế độ quạt, chế độ hẹn giờ tắt – mở, thanh lọc không khí, sấy không khí…

Loại máy này có công suất hoạt động lớn hơn với bình chứa nước lớn hơn rất nhiều so với máy hút ẩm dân dụng. Có thể chạy tốt trong không gian lớn lên đến hàng trăm mét vuông tuỳ từng dòng do đó có giá thành cao hơn khá nhiều là điều rất dễ hiểu. Thường được dùng để hút ẩm trong công nghiệp, và đặc biệt được coi trọng nhất trong ngành sản xuất dược phẩm, y tế, thực phẩm, quân sự, may mặc…

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP FUJIE HM690EB

Máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM690EB

Fujie HM và Harison HD là hai thương hiệu nổi trội trong số các thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp khác và khoảng giá rộng dao động từ 10 – 100 triệu đồng tuỳ theo các chức năng phụ đi kèm theo.

Công suất máy hút ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp hoạt động với công suất lớn hơn rất nhiều, thường lớn hơn 50l/ ngày với bình chứa nước lớn hơn thuận tiện cho mục đích sử dụng.

Chúng cũng thường phải hoạt động gần như 24/24 nên khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu kĩ về chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc. Độ bền của dòng máy và sự uy tín của nhà cung cấp để đảm bảo bạn không đầu tư lãng phí vì chi phí để sửa chữa, cũng như lắp đặt hệ thống sản xuất lớn rất mất thời gian, công sức và tiền bạc. Đồng thời, việc sửa chữa máy móc cũng có thể gây đình trệ quá trình sản xuất của bạn.

Không gian sử dụng

Máy hút ẩm dân dụng sử dụng hiệu quả trong không gian dưới 25m2 trong khi đó máy hút ẩm công nghiệp có thể hoạt động trong phạm vi không gian lên đến hàng trăm mét vuông. Rất phù hợp để dùng trong công nghiệp sản xuất các ngành hàng có tiêu chuẩn cao về điều kiện sản xuất, hay sản phẩm hoặc nguyên vật liệu dễ bị hư hỏng bởi độ ẩm…

Do đó, những không gian sản xuất ngành liên quan đến dược phẩm, y tế, quân sự, thực phẩm, may mặc, linh kiện điện tử… Rất cần được đầu tư các loại máy sử dụng trong công nghiệp để đảm bảo đầu ra sản phẩm chất lượng.

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP HARISON HD-192B

Máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-192B

Các máy được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng không chỉ khác nhau về mục đích sử dụng mà đặc điểm cấu tạo, hiệu quả mỗi loại đem lại cho người sử dụng cũng khác nhau phù hợp với mục đích ban đầu. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích khi tìm mua máy hút ẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG