Xử lý ẩm cho kho hạt giống bằng máy hút ẩm công nghiệp
logo

Hạt giống có yêu cầu khắt khe về độ ẩm muốn hạt giống có chất lượng tốt thì yếu tố độ ẩm trong môi trường bảo quản phải đạt đúng tiêu chuẩn. Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo cho kho hạt giống. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình xây dựng hệ thống máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống.

1, Hạt giống chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Trước khi ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp vào việc bảo quản hạt giống người ta đã nghiên cứu những yếu tố tác động lên loại vật phẩm này:

máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống

  • Xử lý hạt giống trong quá trình thu hoạch
  • Phương pháp xử lý hạt giống sử dụng phương pháp sấy khô
  • Yếu tố môi trường trong quá trình lưu trữ đó là nhiệt độ và độ ẩm

Sau đó nhận thấy sự tác động của độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp và lớn nhất đến chất lượng của chúng nên việc xử lý và kiểm soát là rất quan trọng. Việc lưu trữ này phải đảm bảo sao cho hạt giống tách khỏi các điều kiện như nước, động vật gặm nhấm, nhiễm bẩn , hỏa hoạn và nấm mốc.

2, Độ ẩm thích hợp cho khó hạt giống là bao nhiêu?

Việc ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống là phương án đã được nghiên cứu rất kỹ sau khi đã đánh giá được những hậu quả mà độ ẩm không đạt chuẩn trong kho mang lại tới chất lượng hạt giống.

Độ ẩm thích hợp cho khó hạt giống là bao nhiêu?

Trong quá trình sấy khô và bảo quản hạt giống thì yếu tố môi trường đóng vai trò rất quan trọng,nếu điều kiện không đảm bảo sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của hạt giống. Hạt giống không được bảo quản tốt sẽ dễ bị đổi màu, sản sinh độc tố , nấm mốc sẽ phát triển rất nhanh ảnh hưởng đến chất lượng của hạt giống và khả năng lưu trữ của hạt giống. 

Vậy độ ẩm thích hợp cho kho hạt giống là bao nhiêu? Theo các chuyên gia trong ngành thì độ ẩm thích hợp để nấm mốc và hạt giống không bị hư hỏng là 40%. Để có được độ ẩm này, các phương pháp xử lý ẩm thông thường sẽ khó có thể đạt đến mà cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp.

3, Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống

Từ nhu cầu thực tế và khả năng xử lý, kiểm soát độ ẩm chính xác máy hút ẩm công nghiệp là đã mang lại những lợi ích rõ rệt:

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống

  • Giúp tăng thời gian lưu trữ của hạt giống
  • Chất lượng không khí trong kho lưu trữ hạt giống được cải thiện làm sạch nhờ việc loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn của máy hút ẩm công nghiệp.Giúp cho môi trường làm việc của nhân viên được thoáng và sạch sẽ hơn.
  • Đảm bảo lưu trữ lạnh an toàn: tại nhiệt độ thấp hạt giống kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Bởi vì máy xử lý ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ làm việc hiệu quả tại nhiệt độ thấp cũng như nhiệt độ cao, vì thế có thể lưu trữ hạt giống tại bất kỳ nhiệt độ nào mà không phải lo lắng về độ ẩm cao.
  • Giảm thiểu chi phí đóng gói : Xây dựng hệ thống máy hút ẩm công nghiệp theo nguyên lý hấp thụ ẩm sẽ ngăn ngừa hiện tượng hồi ẩm nên sẽ không cần phải đầu tư chi phí trong khâu đóng gói như sử dụng túi chống ẩm
  • Ngăn ngừa hao hụt trong khâu lưu trữ.

4, Tư vấn, khảo sát và lắp đặt máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường máy hút ẩm công nghiệp CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PROBUY có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn, khảo sát lắp đặt miễn phí cho các kho hạt giống. 

Lặp đặt máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống

Tư vấn: Chỉ cần đưa ra những nhu cầu của bạn chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các dòng sản phẩm phù hợp với các điều kiện sử dụng và điều kiện tài chính.

Khảo sát công trình: Để đạt hiệu quả cao nhất, các chuyên viên kỹ thuật của Probuy sẽ đến tận nơi, khảo sát các yếu tố đặc điểm môi trường, vị trí lắp đặt, diện tích sử dụng.. các yếu tố tác động trực tiếp đến hoạt động của máy để chốt phương án và dòng sản phẩm nên sử dụng để đảm bảo xây dựng hệ thống máy hút ẩm công nghiệp được chính xác nhất.

Lắp đặt: sau khi lựa chọn được phương án xử lý với sản phẩm phù hợp, máy hút ẩm công nghiệp sẽ được vận chuyển đến kho và bắt đầu lắp đặt đường điện, đường xả nước và vị trí hợp lý kê đặt

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng:  Để hệ thống máy hút ẩm công nghiệp cho kho hạt giống đạt hiệu quả, thì khâu sử dụng cần được lưu ý sử dụng đúng cách nhằm phát huy hoạt động tối đa của máy.

Nếu quý khách hàng đang sở hữu kho hạt giống, đang tìm hiểu về máy hút ẩm hãy nhanh tay inbox cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG