Xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho thực phẩm khô
logo

Xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho các kho lương khô là vấn đề quan trọng được chủ doanh nghiệp chú trọng đầu tư ngay từ đầu. Bởi đây là loại hàng hóa rất nhạy cảm với độ ẩm, dễ nấm mốc gây hỏng, thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu thụ. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin tư vấn cách xây dựng hệ thống hút ẩm cho các kho thực phẩm tại đây.

1, Quy trình xây dựng hệ thống máy hút ẩm

Mỗi loại thực phẩm khô sẽ phù hợp với mức độ ẩm tiêu chuẩn cao thấp khác nhau để giữ đúng chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên bất cứ kho chứa loại hàng hóa thực phẩm  nào muốn xây dựng được hệ thống hút ẩm công nghiệp đều phải đảm bảo quy trình với các bước sau:

hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho lương thực khô

Khảo sát thực trạng kho

Khảo sát thực trạng kho để chúng ta xác định được các đặc điểm điều kiện sử dụng, vận hành và lắp đặt sản phẩm khác nhau với các yếu tố cơ bản nhất như:

  • Diện tích, thể tích để chọn công suất phù hợp
  • Hệ thống cửa chính, cửa phụ hay cửa sổ, lỗ thoáng tần suất mở cửa để tính toán các yếu tố tác độ đến độ ẩm bên trong
  • Đường ông cống, đường điện thuận tiện lắp đặt dẫn nước thải.

Xây dựng phương án xây dựng hệ thống hút ẩm 

Căn cứ theo những đặc điểm điều kiện,  thông tin mà chúng ta đã khảo sát về thực trạng kho có thể tính toán ước lượng được  độ ẩm không khí bên trong kho vào những thời điểm thấp nhất, trung bình, cao nhất.

Từ thông tin này, chúng ta có thể tính toán được số lượng máy hút ẩm cần đầu tư, công suất của từng máy hút ẩm cụ thể.

Chọn máy hút ẩm công nghiệp cho kho lương phù hợp

Đây có lẽ là khâu quan trọng và khó khăn nhất khi xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho các kho lương thực, thực phẩm khô. Bởi hiện nay, trên thị trường máy hút ẩm hiện nay rất đa dạng về thương hiệu và chủng loại. Do đó, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ để có thể chọn được những máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên xem xét đến vị trí nào nên đặt máy hút ẩm để có thể đảm bảo được hiệu quả hoạt động tối ưu nhất của hệ thống máy hút ẩm.

2, Hướng dẫn chọn mua máy hút ẩm công nghiệp cho kho thực phẩm khô

Xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho các kho lương thực khô thường có diện tích lớn trên 50m2 vì vậy chúng ta không thể lựa chọn các dòng có công suất thấp dưới 50 lít/ ngày trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. 

hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho lương

Để chọn được sản phẩm phù hợp quý khách hàng có thể xác định dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn theo nguyên lý hoạt động, công nghệ xử lý ẩm

Trên thị trường hiện nay có phổ biến 2 dòng máy hút ẩm với 2 công nghệ xử lý ẩm hoàn toàn khác nhau đó là Rotor và ngưng tụ.

Máy hút ẩm công nghiệp Rotor hút không khí ẩm và làm khô không khí bằng quá trình chuyển đổi nhiệt, trả không khí đã được tách ẩm ra môi trường bên ngoài sẽ đảm bảo độ ẩm tiêu chuẩn của kho. Thực chất đây là công nghệ cũ ít còn được sử dụng và thường chỉ phù hợp với các khu vực có nhiệt độ thấp.

Máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ sử dụng máy nén hoạt động dựa vào nguyên lý ngưng tụ hơi nước giúp tách ẩm chính xác và hiệu quả hơn. Máy phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam ở cả 3 miền đều hoạt động ổn định.

Máy hút ẩm công nghệ ngưng tụ là phù hợp nhất để xây dựng một hệ thống hút ẩm cho kho lương thực khô.

Lựa chọn theo công suất hoạt động

Để xây dựng được hệ thống hút ẩm công nghiệp tốt cho kho lương chúng ta thì 2 yếu tố diện tích và thể tích không gian kho quan trọng để xác định tổng công suất hoạt động phù hợp và hiệu quả nhất:

hệ thống hút ẩm công nghiệp

  • Đối với những kho có diện tích từ 50 – 100m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 150 lít/ngày
  • Đối với những kho có diện tích từ 100 – 150m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 200 lít/ngày
  • Đối với những kho có diện tích trên 200m2, bạn có thể chọn máy có công suất khoảng 200 – 500 lít/ngày
  • Với các kho hàng trên 1000m2 hay sử chọn các dòng máy trên 1000 lít/ ngày và nhân số máy theo diện tích để có hệ thống hút ẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét giải pháp đầu tư nhiều hơn 1 máy hút ẩm có công suất trung bình để đảm bảo mọi ngóc ngách đều được cân bằng độ ẩm nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách xây dựng hệ thống hút ẩm công nghiệp cho kho lương thực khô của chúng tôi, hy vọng giúp ích cho bạn, chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG