VÌ SAO TỦ CHỐNG ẨM CẦN THIẾT CHO MÁY ẢNH VÀ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ ?
logo

Thời tiết Việt Nam có đặc trưng là mưa nhiều, độ ẩm cao, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của những sản phẩm điện tử. Từ đó các sản phẩm tủ chống ẩm ra đời nhằm bảo quản, lưu trữ thiết bị điện tử. Hãy cùng Probuy tìm hiểu vể sản phẩm tủ chống ẩm là gì ? Vì sao tủ chống ẩm cần thiết cho máy ảnh và các thiết bị điện tử ? ngay trong bài viết này nhé

Tủ chống ẩm là gì?

Tủ chống ẩm thường được sử dụng để bảo vệ các thiết bị camera, các thiết bị điện tử chuyên dụng dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của không khí. Tủ chống ẩm là loại tủ có khả năng tạo ra một môi trường khép kín tách biệt với bên trong và bên ngoài, đặc biệt là độ ẩm và nhiệt độ.

Tủ chống ẩm kín được thiết kế đặc biệt để bảo vệ và lưu trữ các thiết bị điện tử khỏi các tác nhân gây hại trong điều kiện môi trường và khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Loại tủ này sử dụng năng lượng điện và công nghệ hút ẩm để ổn định không gian và có không khí, bụi hoặc hơi ẩm bên trong khác với bên ngoài.

Tủ chống ẩm

Vì sao tủ chống ẩm cần thiết cho thiết bị điện tử ?

Nấm mốc có thể được tìm thấy gần như ở bất cứ nơi nào, nó cũng có thể phát triển trên hầu như bất kỳ chất hữu cơ, miễn là nơi đó có độ ẩm và oxy hiện diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bào tử nấm mốc phát triển trên gỗ, giấy, thảm, thực phẩm, linh kiện điện tử, vi mạch, thuốc, máy ảnh, kết cấu xây dựng…khi những thiết bị này không được bảo vệ đúng cách.

Giải pháp để loại bỏ hoàn toàn nấm mốc và bào tử nấm mốc ở môi trường trong nhà là sử dụng các thiết bị xử lý ẩm như máy lọc không khí, máy hút ẩm, tủ chống ẩm… để kiểm soát sự phát triển và hình thành nấm mốc.

Tủ chống ẩm tạo nên môi trường thuận lợi để bảo quản máy ảnh khi không sử dụng với điều kiện độ ẩm 30 – 40% cho phim hoặc 40 – 60% cho máy ảnh, nhiệt độ 20-25 độ C, thuận tiện cho việc sấy khô cảnh quay. Giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc trên bề mặt màng, ống kính có hại cho máy, giảm chất lượng hình ảnh và video.

Tủ chống ẩm hoạt động độc lập và kiểm soát môi trường bên trong ổn định. Tủ hoạt động liên tục, bảo vệ và bảo quản máy trong thời gian dài. Các tiện ích ngay cả khi mất điện không ảnh hưởng đến môi trường bên trong, bảo quản máy ảnh hiệu quả.

Top 3+ thương hiệu tủ chống ẩm tốt nhất năm 2022

Dưới đây là những gợi ý về các mẫu tủ chống ẩm phổ biến, rất được tin dùng trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm chất lượng, phù hợp với những tiêu chi, nhu cầu sử dụng của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Tủ chống ẩm Digicabi

1 Tủ chống ẩm thương hiệu Digi – Cabi

Digi-cabi là một thương hiệu tủ chống ẩm tốt được các chuyên gia đánh giá cao trên thị trường và cũng dòng dòng tủ được người tiêu dùng tìm kiếm rộng rãi bởi vì nó sở hữu một mức giá hợp lý, tiêu thụ điện năng thấp, độ bền cao, và có thể được vận hành trong một thời gian dài, không cần bảo trì.

Đây là một trong những tủ chống ẩm quen thuộc cho các nhiếp ảnh gia làm việc trong lĩnh vực lưu trữ và lưu trữ, v.v., hút ẩm bằng hệ thống IC nhỏ gọn, màn hình tích hợp và cài đặt độ ẩm bên ngoài giúp người dùng dễ dàng sử dụng, theo dõi.

Tủ chống ẩm Eureka

2 Tủ chống ẩm Eureka

Thương hiệu Eureka là cái tên có uy tín trên thị trường hiện nay với những sản phẩm được đánh giá cao bởi những chuyên gia. Tủ chống ẩm Eureka có thể hoạt động ổn định trong một thời gian dài, ngay cả khi mất điện. Thiết kế tủ bền, tuổi thọ cao cho sử dụng lâu dài.

3 Tủ chống ẩm Nikatei

Nằm trong top tủ chống ẩm tốt nhất, thương hiệu Nikatei uy tín đến từ Nhật Bản được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường với công nghệ hiện đại và thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu hút ẩm, bảo trì camera thuận tiện cho người dùng.

Tủ chống ẩm Nikatei sử dụng công nghệ hút ẩm IC hàng đầu hiện nay để tăng khả năng hút ẩm nhanh, khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tối ưu, tạo môi trường tiêu chuẩn để bảo quản các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm như máy ảnh.

Công suất tủ đa dạng, nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn. Các sản phẩm có giá cao, nhưng chúng mang lại độ bền và hiệu quả dưỡng ẩm vượt trội.

Tủ chống ẩm FujiE

4 Tủ chống ẩm Fujie

Các sản phẩm tủ Fujie đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng rất nghiêm ngặt, tủ tạo ra khả năng bảo quản trong điều kiện oxy hóa và ăn mòn cao. Sử dụng công nghệ IC hàng đầu hút ẩm tiên tiến để hút ẩm nhanh. Thiết kế tủ tự động hoạt động để kiểm soát các điều kiện môi trường bên trong. Máy hoạt động ổn định với độ bền và vật liệu chất lượng cao. Thiết kế và sự đa dạng của thiết kế tủ.

Sản phẩm tủ chống ẩm chất lượng khả năng hút ẩm tốc độ cao, dựa trên cảm biến độ ẩm được gắn bên trong tủ khi độ ẩm đạt đến một mức nhất định theo mong muốn của người dùng, máy sẽ ngừng hoạt động, khi độ ẩm tăng, máy sẽ tự vận hành. Các sản phẩm của thương hiệu này được người dùng ưa chuộng vì tiết kiệm năng lượng, hoạt động trơn tru, không phát ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến công việc và hoạt động hàng ngày.

Hy vọng bài viết tham khảo về vì sao tủ chống ẩm cần thiết cho máy ảnh và các thiết bị điện tử sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc chọn mua sản phẩm. Hãy tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tủ chống ẩm nào tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

 

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG