Vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành sản xuất điện tử
logo

Việt Nam là một nước khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm quanh năm cao. Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe con người. Ngoài ra, độ ẩm cao tác động nghiêm trọng đến lĩnh vực sản xuất như sản xuất thực phẩm, dệt may, da giày,… Đối với ngành sản xuất điện tử cũng không ngoại lệ. Vì vậy, giải pháp tối ưu về hiệu quả hoạt động cũng như về kinh tế, chính là sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Vì đâu mà máy hút ẩm lại được coi là “người đồng hành” không thể thiếu trong sản xuất điện tử? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

máy hút ẩm

“Không thể thiếu” máy hút ẩm công nghiệp trong sản xuất điện tử

Ngành sản xuất điện tử bao gồm sản xuất các thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh. Ngoài ra còn sản xuất các linh kiện điện tử như linh kiện điện thoại, máy tính, các vi mạch, mạch điện, IC,… Vì thế, yêu cầu về độ ẩm khá nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đặc điểm của ngành sản xuất linh kiện điện tử

Thông thường, các linh kiện điện tử yêu câu cần phải giữ độ ẩm rất khô từ 35% đến 45%. Nhiệt độ từ 20 độ đến 25 độ để sản phẩm không bị hư hại do hơi ẩm sinh ra. Nếu gặp độ ẩm cao, các thiết bị sẽ bị ẩm ướt, gây hư hại, chập cháy. Điển hình như tivi, tủ lạnh, cần sản xuất, bảo quản trong nhiệt độ phù hợp, độ ẩm thích hợp.

Độ ẩm thích hợp cho các thiết bị tránh khỏi hư hỏng là từ 60-70%. Tuy nhiên, vào những ngày trời nồm ẩm, độ ẩm lên tới 80%, đạt ngưỡng báo động. Mức độ ẩm này gây nguy hiểm với sản phẩm điện tử. Từ đó, gây nên các vấn đề cho doanh nghiệp tổn hại chi phí, ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất.

Tác hại của độ ẩm cao tới sản xuất điện tử

Độ ẩm cao là kẻ thù của các thiết bị điện tử. Nhiều linh kiện điện tử nhạy cảm với độ ẩm cao, khiến chúng dễ bị ẩm mốc, phóng điện hay lỗi vi mạch. Hơn nữa, độ ẩm cao khiến sản phẩm bị sai số dữ liệu so với thiết kế. Ngoài ra, trên các bề mặt tường của nhà xưởng sẽ hình thành nấm mốc. Đây là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển, gây mất thẩm mỹ.

Độ ẩm cao gây ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại, từ đó, làm hư hỏng hệ thống điện, điện từ. Linh kiện điện tử kim loại sẽ dễ bị han gỉ. Khi đem vào sản xuất đại trà sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Lâu dần, tác động của độ ẩm cao làm giảm nhanh tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

Máy hút ẩm công nghiệp – giải pháp tối ưu về hiệu quả và kinh tế.

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị xử lý và kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định. Duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt. Đây là một thiết bị vô cùng hữu ích, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi độ ẩm cao và nấm mốc.

Máy hút ẩm có khả năng kiểm soát độ ẩm đạt chuẩn, giúp độ ẩm trong kho đạt mức theo yêu cầu. Từ đó, giúp duy trì chất lượng máy móc, đảm bảo điều kiện bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Công suất hút ẩm lớn, lớn hơn 50 lít/ngày. Tốc độ hút ẩm nhanh. Độ ẩm phù hợp giúp bảo vệ thiết bị điện tử, linh kiện, chống lại hiện tượng gỉ sét, hỏng hóc.

Một số máy hút ẩm công nghiệp hiện đại như Dorosin, Fujie sử dụng công nghệ máy nén Panasonic giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Nếu so với phương thức sử dụng điều hòa nhiệt độ, sử dụng máy hút ẩm giúp tối đa hóa lợi ích hơn.

Hơn nữa, sử dụng máy hút ẩm giúp đem lại bầu không khí trong sạch, thoáng khí. Từ đó ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn. Việc kiểm soát độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tăng năng suất làm việc

Trên đây là vai trò của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành sản xuất linh kiện điện tử. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm một giải pháp xử lý ẩm hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG