Ưu điểm của máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L
logo

Máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L là một trong những sản phẩm nổi bật trong thị trường máy hút ẩm công nghiệp tại Việt Nam mang chính thương hiệu tiêu dùng Việt. Các sản phẩm OLMAS OS-500L đã và đang được sử dụng rộng rãi và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Quy trình sản xuất, bảo quản thực phẩm và dược phẩm; Sản xuất các sản phẩm yêu cầu độ ẩm chính xác đến từng %; Kho bãi; Bảo tàng và kho lưu trữ; Trung tâm truyền thông; Phòng sấy khô ở nhiệt độ thấp; …

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các ứng dụng cụ thể và các điểm nổi bật của máy hút ẩm công nghiệp Olmas sau đây:

may hut am

Máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L có cấu tạo ra sao?

Olmas OS-500L tuy là máy hút ẩm công nghiệp với công suất hút ẩm rất lớn lên đến 500L mỗi ngày nhưng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cũng không khác mấy so với những máy hút ẩm công nghiệp loại vừa và nhỏ trên thị trường. Bạn có thể tham khảo cấu tạo và nguyên lý của máy trong hình dưới đây:
- Moist air: Không khí ẩm
- Evaporator: Thiết bị ngưng tụ bay hơi
- Water: Nước
- Condenser: Thiết bị làm nóng không khí
- Dry Air: Không khí khô
- Fan: Quạt gió
- Compressor: Máy nén

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP OLMAS OS-500L

Máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L

Quạt ly tâm hút không khí ẩm vào máy. Luồng không khí ẩm lại tiếp tục đi đến dàn bay hơi (cuộn dây làm lạnh). Tại đây, hơi ẩm trong luồng không khí trên gặp lạnh (nhiệt độ thấp xuống dưới điểm sương) sẽ ngưng tụ lại thành nước và theo đường ống dẫn nước thoát ra ngoài.

Sau khi hơi ẩm trong không khí được ngưng tụ lại thành nước thì không khí với ít hơi ẩm hơn và lạnh sẽ tiếp tục đi qua tụ điện (cuộn dây làm nóng), không khí chuyển sang dạng nóng và khô sẽ tiếp tục được đẩy ra khỏi máy và trở lại không gian phòng, kho bãi, … Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi độ ẩm trong không khí được kiểm soát ở mức độ phù hợp hoặc đạt được mức ẩm theo nhu cầu sử dụng.

Để đảm bảo hoạt động trơn tru và tuổi thọ lâu dài cho Olmas OS-500L, thiết kế, cấu tạo thực tế của máy còn được tích hợp và trang bị thêm các thành phần cơ bản của một máy hút ẩm công nghiệp như:
- Màng lọc được lắp phía trước dàn bay hơi để thanh lọc không khí trước quá trình ngưng tụ thành nước cho hiệu suất hút ẩm tốt hơn, đồng thời màng lọc này cũng góp phần bảo vệ cuộn dây làm lạnh và cuộn dây làm nóng khỏi bị tắc nghẽn.
- Mạch xả băng để làm nóng và xả băng cuộn dây ngưng tụ lạnh trong điều kiện nhiệt độ quá thấp.
- Cảm biến ẩm giúp điều khiển vận hành của máy một cách tự động hóa, đảm bảo hút ẩm nhanh chóng và hiệu suất hút ẩm tối ưu, chính xác.

Ưu điểm của máy hút ẩm Olmas OS-500L

Olmas OS-500L là model máy hút ẩm với công suất cực lớn được ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp hay phạm vi diện tích rất lớn. Máy có công suất hút ẩm lên đến 500L/ngày trong khi độ ồn và công suất tiệu thụ điện khá thấp. Độ ồn lớn nhất chỉ đạt đến 58 dB(A) và công suất tiêu thụ điện chỉ hết 8kW.

Như vậy, việc sử dụng thiết bị máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L này sẽ không chỉ đem lại hiệu quả hút ẩm tốt cho không gian lớn đến cực lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều nhà xưởng, kho bãi, nơi lưu trữ, … mà còn đảm bảo không gian sử dụng không bị ô nhiễm bởi tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng điện, tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình vận hành và sử dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát và điều khiển các hoạt động của máy một cách dễ dàng và thuận tiện với bảng điều khiển điện tử hiện đại, tiên tiến.

Để có được những điểm nổi bật như vậy thì không thể không kể đến sự có mặt của:
- Thiết bị bay hơi ưu trương E-Coating: cho hiệu quả hút ẩm cao hơn, thời gian hút ẩm nhanh hơn 40% so với các máy hút ẩm công nghiệp khác trên thị trường.
- Máy nén hiệu suất cao: Hoàn thiện với các bản cắt nội bộ và thiết bị bảo vệ áp suất cao/thấp.
- Quạt ly tâm kị khí: cho máy vận hành trơn tru với độ ồn thấp và hiệu suất cao.
- Bộ điều khiển độ ẩm: giúp khởi động, kiểm soát và vận hành máy với những nút bấm cảm ứng đơn giản, dễ sử dụng. Hệ thống điều khiển điện tử cho máy vận hành tự động trong suốt quá trình hút ẩm và kiểm soát tiêu thụ năng lượng ở mức tối ưu.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-500L. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm được chiếc máy hút ẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG