TOP MÁY HÚT ẨM CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM, PHÒNG LAB
logo

TOP MÁY HÚT ẨM CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM, PHÒNG LAB

Phòng mẫu, Phòng thí nghiệm hay phòng lab là môi trường làm việc rất đặc biệt, luôn cần tuân thủ mọi quy định khắt khe nhất về nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối cho các cuộc thí nghiệm ta cần kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm một cách chính xác ở mức cao nhất. Việc sử dụng máy hút ẩm tích hợp 2 chức năng vừa kiểm soát độ ẩm, vừa kiểm soát nhiệt độ trong phòng là việc hết sức cần thiết. Hôm nay mời bạn cùng PROBUY tìm hiểu tại sao phải sử dụng máy hút ẩm phòng thí nghiệm trong bài viết dưới đây nhé.

Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm trong phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm được xây dựng với mục đích đáp ứng điều kiện lý tưởng cho những cuộc nghiên cứu và thử nghiệm trong đa dạng lĩnh vực khoa học, đảm bảo chúng diễn ra một cách chính xác, đảm bảo an toàn. Quá trình này phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học, nghiên cứu sản phẩm trước khi ứng dụng vào thực tiễn và đưa ra thị trường.

Các loại máy móc, thiết bị hiện đại, dụng cụ và các chất, dung dịch dễ bị tác động, hư hỏng hoặc biến chất do độ ẩm cao. Chính vì vậy, việc đưa ra yêu cầu và kiểm soát chặt chẽ các yếu tố về độ ẩm trong phòng lab vô cùng quan trọng. Vì chỉ cần một chút tác động, chênh lệch nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, phá hoại toàn bộ quá trình thực nghiệm trước đó.

Việc kiểm soát chặt chẽ các yếu tố về độ ẩm trong phòng lab là vô cùng quan trọng

Khi xây phòng thí nghiệm, cần duy trì nhiệt độ trong khoảng 15 - 25°C và độ ẩm thích hợp nhất đảm bảo từ 30 - 50%. Khoảng nhiệt độ và độ ẩm này đảm bảo các loại máy móc, thiết bị nghiên cứu hoạt động một cách chính xác và hiệu quả, hạn chế gây ra tình trạng sai lệch số liệu, ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu và thẩm định.
Các thông số về độ ẩm, nhiệt độ, áp suất không khí,... cần được đo lường, kiểm soát và điều chỉnh về đúng mức quy định trước khi tiến hành thí nghiệm. Chính vì vậy, máy hút ẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp đo lường kỹ lưỡng và đảm bảo điều kiện về độ ẩm với các phòng thí nghiệm trong mọi lĩnh vực.

Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Công dụng của máy hút ẩm phòng thí nghiệm

Máy hút ẩm phòng thí nghiệm có nhiều công dụng quan trọng trong việc duy trì môi trường chất lượng và điều kiện làm việc tốt cho các thí nghiệm khoa học và nghiên cứu. Dưới đây là một số công dụng chính của máy hút ẩm trong phòng thí nghiệm:
1. Kiểm soát độ ẩm: Máy hút ẩm được sử dụng để duy trì một môi trường có độ ẩm ổn định trong phòng thí nghiệm. Điều này quan trọng để đảm bảo sự ổn định và độ chính xác của các thí nghiệm khoa học. Một số thí nghiệm đòi hỏi độ ẩm cụ thể và việc kiểm soát độ ẩm giúp tránh sai số do biến đổi độ ẩm gây ra.
2. Bảo vệ thiết bị và mẫu: Độ ẩm cao có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị và mẫu trong phòng thí nghiệm. Máy hút ẩm giúp bảo vệ chúng khỏi hiện tượng ẩm ướt, rỉ sét, và sự biến đổi không mong muốn.
3. Bảo vệ sức khỏe con người: Môi trường có độ ẩm cao có thể tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật khác phát triển, gây hại cho sức khỏe con người. Máy hút ẩm giúp giảm nguy cơ này bằng cách duy trì độ ẩm ở mức an toàn.
4. Bảo quản các sản phẩm hóa học: Trong phòng thí nghiệm, có nhiều sản phẩm hóa học nhạy cảm với độ ẩm. Máy hút ẩm giúp bảo quản và bảo đảm tính ổn định của các hóa chất và mẫu thử nghiệm.
5. Nghiên cứu vật liệu: Trong nghiên cứu vật liệu, đặc biệt là vật liệu đòi hỏi độ ẩm kiểm soát chặt chẽ, máy hút ẩm giúp duy trì điều kiện môi trường lý tưởng để nghiên cứu và phát triển các loại vật liệu đặc biệt.
6. Tạo điều kiện cho các thí nghiệm sinh học: Các thí nghiệm sinh học thường đòi hỏi một môi trường có độ ẩm ổn định để nuôi cấy tế bào, vi khuẩn, hoặc nghiên cứu sinh học khác. Máy hút ẩm giúp duy trì điều kiện này.
Tóm lại, máy hút ẩm phòng thí nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường ổn định và chất lượng trong các phòng thí nghiệm, đồng thời bảo vệ thiết bị, mẫu thử, và sức khỏe con người. 

>> Có thể bạn quan tâm: Máy hút ẩm là gì?

 

Top 3 máy hút ẩm chuyên dùng cho phòng thí nghiệm, phòng lab

1. Máy hút ẩm Harsion HD-60B

Máy hút ẩm dùng cho phòng thí nghiệm, phòng lab

÷ Công suất hút ẩm: 60 lít/24 giờ (30oC/80%)
÷ Lưu lượng gió danh định: 600 m3/giờ.
÷ Công suất điện tiêu thụ: 820W
÷ Dòng danh định: 3,64 A
÷ Độ ồn: <56dB
÷ Nguồn điện: 220V/50Hz/1 pha
÷ Kích thước: 945 (cao)x 536 (ngang) x 534 (dày), mm
÷ Thể tích bình chứa nước: 09 L
÷ Khối lượng: 47 kg
÷ Xuất xứ : Thái Lan

2. Máy hút ẩm Harison HD-192B

Máy hút ẩm công nghiệp chuyên dùng cho phòng lab, công suất bền bỉ

÷ Công suất hút ẩm:192 lít/24 giờ (ở điều kiện 30oC, 70%)
÷ Lưu lượng gió danh định: 2500 m3/giờ.
÷ Công suất điện tiêu thụ: 4120W
÷ Dòng danh định: 7.6A
÷ Độ ồn: 59dB
÷ Nguồn điện: 380V/50Hz/3 pha
÷ Kích thước: 1630 (cao)x 770 (ngang) x 470 (dày), mm
÷ Khối lượng: 150 kg

3, Máy hút ẩm Harison HD-504B

Máy hút ẩm công suất lớn dành riêng cho phòng thí nghiệm, phòng lab

÷ Công suất hút ẩm: 504 lít/giờ (ở điều kiện 30oC, 70%)
÷ Dàn E-coating ( chống rỉ) - Công nghệ mới nhất
÷ Lưu lượng gió danh định: 4500 m3/giờ.
÷ Công suất điện tiêu thụ: 8,5kW
÷ Dòng danh định: 15,4A
÷ Độ ồn: 65dB
÷ Nguồn điện: 380V/50Hz/3 pha
÷ Kích thước: 1225 (Ngang) x 520 (dày) x 1761 (cao), mm
÷ Khối lượng: 235 kg

Để được tư vấn thêm về tính năng, công suất hoạt động hay sử dụng máy nào phù hợp với không gian bạn đang cần đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi 0979.550.195 (Zalo) chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG