Phương án xử lý ẩm cho công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử
logo

Độ ẩm là yếu tố có tác động, thậm chí ảnh hưởng xấu đến công nghiệp sản xuất thiết bị linh kiện điện tử, bên cạnh đó khí hậu việt nam có đặc thú nóng ẩm, đặc biệt ở miền Bắc có mùa nồm độ ẩm có thể lên hơn 80%. Việc xử lý ẩm cho ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử cần có phương án xử lý toàn diện và hiệu quả. Đó là phương án nào?

1 Độ ẩm ảnh hưởng như thế nào đến sản xuất điện tử?

Độ ẩm cao ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm trong sản xuất và lưu kho, đặc biệt là các thiết bị máy móc, đồ điện tử…Sự xuất hiện của hơi ẩm là nguyên nhân gây ra những thất bại và khiếm khuyết trong quá trình sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Máy hút ẩm công nghiệp Harison cho ngành dược phẩm

máy hút ẩm công nghiệp trong ngành thiết bị điện tử

 • Nếu độ ẩm cao linh kiện ngoài ẩm mốc cũ mất thẩm mỹ thì độ ẩm cao còn tạo ra những sai số dữ liệu so với thiết kế.
 • Hình thành hơi nước ngưng tụ trên các bức tường và mái nhà bên trong các nhà kho.
 • Sự phát triển của nấm mốc tại các cơ sở sản xuất và lưu trữ
 • Ẩm cao gây ăn mòn trên bề mặt cấu trúc kim loại.
 • Làm hư hỏng hệ thống điện, điện tử
 • Làm giảm nhanh tuổi thọ của các công trình xây dựng.
 • Giải pháp làm giảm độ ẩm trong quá trình sản xuất linh kiện điện tử

2, Giới hạn độ ẩm yêu cầu trong sản xuất linh kiện điện tử

Ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử cũng có yêu cầu khắt khe về độ ẩm tiêu chuẩn với từng công đoạn của quá trình sản xuất, bảo quản, lưu trữ khác nhau.

Giới hạn độ ẩm yêu cầu trong sản xuất linh kiện điện tử

Với những nguyên liệu, linh kiện điện tử (linh kiện điện thoại, linh kiện máy tính, tivi,…). Cần phải giữ độ ẩm rất khô từ  35% tới 45%, nhiệt độ 20 đến 25 độ C để không bị hư hại do hơi ẩm gây ra.

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn và mạch tích hợp, lượng hơi ẩm cao quá mức có thể ảnh hưởng đến quá trình kết nối và gia tăng khiếm khuyết. Các lớp cảm quang được đặt trên bề mặt để bảo vệ linh kiện bán dẫn trong suốt quá trình khắc mòn. Để có được sự kết dính tốt nhất, các phòng chế tạo sạch nên được giữ ở mức nhiệt độ 210C và độ ẩm tương đối trong khoảng 20 – 35%. Lượng hơi ẩm cao quá mức sẽ gây ra trục trặc trong sự kết dính, nứt nẻ và khuyết tật trên bề mặt.

Trong lĩnh vực chế tạo bản mạch in, chuỗi mạch tích hợp được bám chặt vào một lớp nhôm axit. Để có được sự kết dính tốt nhất, phòng sạch nên được duy trì ở nhiệt độ 210C và độ ẩm tương đối trong khoảng 20 – 35%. Việc kiểm soát hơi ẩm là tuyệt đối cần thiết khi các tinh thể thạch anh hợp nhất với bản mạch in. Các bản tinh thể thạch anh, sau khi được lắp ráp, phải chịu quá trình lão hóa, vì thế độ ẩm phải được kiểm soát một cách cẩn thận để ngăn ngừa tinh thể hấp thụ hơi ẩm.

Bao bọc dây cáp điện áp cao: Trong lĩnh vực bao bọc dây cáp điện áp cao, kiểm soát độ ẩm là điều rất cần thiết khi hơi ẩm có thể gây ra thiếu hụt, cháy nổ và sự phóng điện bởi vì chất cách điện bị thủng. Điều kiện môi trường được đề nghị là độ ẩm 5% và nhiệt độ từ 18 – 210C. Trong hầu hết các trường hợp, chất cách điện đều hấp thụ hơi ẩm, vì thế việc duy trì độ ẩm thấp là điều cần thiết.

Quấn và lưu trữ tụ điện, điều kiện môi trường cần duy trì là nhiệt độ 220C và độ ẩm từ 35 – 40%.

3, Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp trong ngành thiết bị điện tử

Để giải quyết, xử lý ẩm toàn diện và hiệu quả nhất người ta ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp với nhiều công nghệ hiện đại có khả năng kiểm soát độ ẩm theo nhu cầu ở các mức độ khác nhau. 

 

máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ

Máy hút ẩm công nghiệp hiện có 2 loại công nghệ khác nhau là máy hút ẩm công nghệ rotor và công nghệ ngưng tụ:

Máy hút ẩm công nghiệp roto

Hoạt động trên nguyên lý đơn giản không khí ẩm được hút vào qua bộ tách lọc hơi ẩm bằng phương pháp thủy phân, hơi ẩm sau khi được tách sẽ kết hợp với không khí tạo  thành hơi nóng và được đẩy ra môi trường ngoài theo ống dẫn. Còn không khí khô được thổi vào trong không gian cần hút ẩm.

Máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ

Hoạt động hút ẩm theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước, máy hút ẩm công nghiệp nhưng tụ hút không khí đi vào qua hệ thống làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước, không khí tiếp tục được đưa qua hệ thống làm nóng để triệt tiêu độ ẩm tuyệt đối hơn sau đó thổi ra môi trường, nước ngưng tụ được đẩy vào bình chứa và thải ra bên ngoài.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của 2 công nghệ máy hút ẩm công nghiệp, ngày nay người ta ứng dụng và lựa chọn sử dụng nhiều hơn dòng máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ. Cho phép xử lý ẩm hiệu quả hơn, chính xác hơn và đặc biệt có thể kiểm soát độ ẩm theo nhu cầu.

Như chúng ta đã biết, với mỗi loại thiết bị điện tử, linh kiện điện tử từ khẩu sản xuất, bảo quản sẽ có yêu cầu độ ẩm tiêu chuẩn khác nhau. các dòng máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ có khả năng kiểm soát độ ẩm  theo mong muốn sẽ thuận tiện hơn cho từng khu vực, phân xưởng và máy và từng loại linh kiện.

Một số dòng máy hút ẩm công nghiệp có chế độ điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn như : Máy hút ẩm công nghiệp Harison, Deair, Kasami, Fujie, Dorosin…

máy hút ẩm công nghiệp DeAir

Máy hút ẩm công nghiệp hiện nay có công suất lớn từ 90 - 500, 600 lít/ ngày cho phép sử dụng ở nhiều diện tích khác nhau với hệ thống xả nước liên tục qua ống dẫn nối dài

Máy hút ẩm có độ ồn cực thấp không làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc, Sức khỏe người lao động cũng được bảo vệ. 

Ngoài ra, khi công nghệ ngày càng phát triển, các thế hệ máy hút ẩm công nghiệp mới được tích hợp, cài đặt nhiều tính năng thông minh hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng và đem lại hiệu suất hoạt động cao như:

 • Chế độ hẹn giờ thông minh
 • Chế độ tắt tự động khi đạt được độ ẩm thích hợp
 • Tự động dừng, xả đá khi dàn lạnh bị đóng băng.
 • Điều khiển tự động hoàn toàn với hệ thống Cảm biến độ ẩm 

Và một số dòng có sử dụng thềm màng Lọc bụi, chất gây ô nhiễm trước khi xả khí ra ngoài để không chỉ loại bỏ ẩm, còn loại bỏ các chất gây ô nhiễm cho không khí thoáng mát.

Phương án xử lý ẩm hiệu quả chó công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử chính là máy hút ẩm công nghiệp. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu, về mua bán, lắp đặt, phương án xử lý ẩm cho đơn vị của bạn.

Chuyên gia xử lý ẩm Probuy

Địa chỉ: Số 97 Phố Cù Chính Lan, P Khương Mai, Quận Thanh

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG