Nguyên nhân máy hút ẩm dân dụng kêu to và cách xử lí
logo

Sử dụng máy hút ẩm dân dụng sau một thời gian không tránh khỏi những tiếng ồn lớn phát ra. Với những gia đình mới sử dụng, khi máy kêu to thường đặt câu hỏi: “máy hút ẩm kêu to có phải sắp bị hỏng không?”. Bài viết dưới giúp bạn có thêm thông tin để nhận biết và xử lý khi máy hút ẩm dân dụng kêu to.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm dân dụng là gì?

Máy hút ẩm dân dụng là sản phẩm khá phổ biến trong gia đình. Đặc biệt vào những mùa mưa nhiều, độ ẩm trong không khí tăng cao nhu cầu sắm chiếc máy hút ẩm tăng đột biến vì những tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Máy hút ẩm là trang thiết bị thông minh nổi bật với khả năng giữ phần ẩm không khí vào ngăn chứa. Từ đó, đảm bảo duy trì độ ẩm không khó ở mức an toàn khi đã cài đặt.

Máy với mục đích cân bằng độ ẩm, bảo vệ sức khỏe, bảo quản trang thiết bị điện tử, đồ gỗ tránh ẩm mốc do thời tiết, hay sấy và rút ẩm các sản phẩm công nghiệp. Máy được sử dụng trong nhiều gia đình, doanh nghiệp, kho nhà xưởng, kho lưu trữ,…

Nguyên nhân máy hút ẩm kêu to

Máy hút ẩm kêu to là một trong những nguyên nhân thường gặp. Bạn đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xem xét tiếng ồn phát ra từ đâu rồi có thể tự giải quyết tại nhà. Những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn tại máy hút ẩm như máy bị nghiêng hay tắc màng lọc,…

Khi máy bị nghiêng sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn. Bạn chỉ cần đặt lại máy ở vị trí bằng phẳng và xem vấn đề tiếng ồn có được khắc phục hay không.

Nếu tiếng ồn không được khắc phục, bạn có thể xem xét đến màng lọc của thiết bị. Tắc màng lọc cũng là trong những nguyên nhân máy hút ẩm của bạn phát ra tiếng ồn lớn. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tháo màng lọc ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại cho máy hoạt động. Đây là những nguyên nhân do bạn chủ quan hoặc chưa vệ sinh thường xuyên! Chứ không phải máy hút bụi bị hỏng.

Những nguyên nhân máy hút ẩm kêu to này bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Ngoài ra có những nguyên nhân về động cơ bạn nên mang ra tiệm chuyên sửa chữa về máy hút ẩm để đem lại hiệu quả nhanh nhất.

Cách sử dụng máy hút ẩm tốt nhất

Để sử dụng máy hút bụi đạt được hiệu quả cao và tránh được những hỏng hóc không đáng có! Bạn cần sử dụng máy hút ẩm đúng cách. Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, không được để máy dính nước hay bất kỳ chất lỏng nào. Vì đây sẽ là yếu tố làm máy nóng nhanh, có thể dẫn đến cháy nổ.

Để tránh máy hút ẩm kêu to, khi sử dụng máy bạn nên đặt sản phẩm cách tường 50 cm. Không nên đặt trên mặt phẳng gồ ghề và không nên đặt các vật cứng lên trên máy. Điều này sẽ làm máy rung lớn, kêu to dẫn đến đổ, nghiêng nước trong bình chứa ra bên ngoài, ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Không được để đầu thổi và hút không khí bị bịt kín. Khi đặt máy trong phòng không nên bật quạt và mở cửa làm tăng độ ẩm của căn phòng.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy hút ẩm thường xuyên. Đảm bảo máy luôn được bền bỉ tránh việc tắc nghẽn màng lọc gây nguy hại đến máy.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích về máy hút ẩm. Những yếu tố tác động nào dẫn đến hiện tượng máy hút ẩm kêu to? Hướng khắc phục như thế nào đơn giản mà hiệu quả. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn sẽ có lựa chọn model hút ẩm phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm không khí công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG