Làm thế nào để xử lý độ ẩm tồn đọng trong kho hàng?
logo

Vấn đề độ ẩm dư thừa có thể dễ dàng xảy ra ở tất cả các loại kho hàng và các phương tiện lưu trữ, từ đó dẫn đến hỏng hóc hàng hóa và nguyên vật liệu như sắt, bột, gỗ, bìa cứng, giấy, muối, vải, vv ..Tuy nhiên, chống ẩm cho nhà kho ở nhiều nơi hiện nay còn mang tính chất chắp vá và thiệt hại vật chất là không nhỏ. Các dòng máy hút ẩm công nghiệp đã được rất nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng như một giải pháp xử lý ẩm hiệu quả.

may hut am

Bên cạnh việc sử dụng máy hút ẩm để chống ẩm cho nhà kho, thiết kế & xây dựng nhà kho đúng tiêu chuẩn là điều kiện rất quan trọng. Tùy từng loại kho như: kho lạnh, kho nóng, kho chuyên dùng, kho sắt thép, kho trung tâm.. mà thiết kế & diện tích kho không giống nhau. Nếu kho hàng của công ty không đủ tiêu chuẩn thì trong thời gian hoạt động của mình, đơn vị đó nên tiến hành cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới thêm một số công trình cho hệ thống kho bãi nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận, bảo quản và xuất nhập hàng.

Tại sao cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cho nhà xưởng

Ở phạm vi nhà xưởng, kho hàng, độ ẩm tạo ra thường do sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng lạnh và phòng kết đông. Áp suất riêng phần của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm tương đối. Do sự chênh lệch áp suất, hơi nước từ không khí bên ngoài có xu hướng khuếch tán qua kết cấu xây dựng và các lớp cách nhiệt vào phòng lạnh. Khi vào đến lớp cách nhiệt, chúng đạt đến điểm đọng sương, ngưng tụ lại, thậm chí đóng băng làm mất khả năng cách nhiệt, gây ẩm mốc, thối rữa, phá hủy vật liệu cách nhiệt, tiêu tốn năng lượng và tăng giá vận hành.

Để giải quyết tình trạng này, các nhà chuyên môn về điện lạnh đưa ra giải pháp như sau: nếu tính từ phía ngoài vào thì lớp cách ẩm phải ở ngoài cùng, sau đó mới đến lớp cách nhiệt. Nếu có nhiều lớp cách nhiệt dán chồng lên nhau thì cũng chỉ bố trí một lớp cách ẩm đủ dày ở phía ngoài cùng. Lớp cách ẩm không cần dày (2,5 - 3 mm) nhưng phải liên tục, không nên đứt quãng hoặc tạo ra các vết nứt để làm cầu cho ẩm thấp vào phòng. Không được bố trí bất kỳ một lớp cách ẩm nào phía trong lớp cách nhiệt. Lớp vữa trát xi măng trong cùng phải có độ xốp, có khả năng dẫn ẩm lớn để hơi nước còn đọng trong vách cách nhiệt thoát vào buồng lạnh dễ dàng hơn.

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP HARISON HD-192B

Máy hút ẩm công nghiệp HD-192B

Vật liệu cách ẩm hiện nay chủ yếu là bitum. Người ta quét bitum nóng chảy lên bề mặt vài lớp để có độ dày từ 1 - 5 mm. Bitum kỹ thuật nóng chảy ở nhiệt độ 90 độ C vì vậy phải đốt nóng lên 160 - 170 độ C và giữ ở nhiệt độ đó trong khi thao tác phun, phủ hoặc quét lên tường. Có thể tạo nhũ tương bitum - nước trong thùng quay (50% bitum, 48% nước, 2% phụ gia như xà phòng, đất sét) phun lên tường. Nước bay hơi để lại một lớp bitum đều đặn, sau khi quét bitum người ta dán lên một lớp giấy dầu.

Máy hút ẩm công nghiệp - giải pháp xử lý ẩm hiệu quả


Hiện có rất nhiều loại máy hút ẩm có thể hút ẩm tốt cho kho hàng và kho xưởng, điển hình như: Harison, Aikyo, Ikeno, Olmas,... Tất cả các loại máy hút ẩm công nghiệp trên đây đều được sử dụng phổ biến cho các loại kho bảo quản, phòng thí nghiệm, phòng thiết bị trong bệnh viện (phòng ST-scanner, X-ray…), kho hàng, khu lưu trữ văn thư tài liệu... những nơi có yêu cầu độ ẩm từ 40%~60% hoặc thấp hơn. Đặc biệt không yêu cầu điện 3 pha và có thể di động trong quá trình sử dụng.

MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP OLMAS OS-210L

Máy hút ẩm công nghiệp Olmas OS-210L

Với nguyên lý hút ẩm: ngưng tụ lạnh nhờ sử dụng máy nén lạnh và vận hành tự động hoàn toàn nên máy hút ẩm công nghiệp được rất nhiều công ty & chủ kho hàng chọn lựa. Đặc tính cảm biến ẩm kiểu cơ với nút xoay, hệ thống xả nước liên tục qua ống dẫn hoặc vào bình chứa nước, lọc khí bằng nylon (Rửa được)... may hut am kho hàng phù hợp với tất cả thiết kế kho bảo quản và có rất nhiều chọn lựa.

Một số model máy hút ẩm còn có khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp dưới -25 ° C nên loại bỏ sự hình thành băng trên các bức tường, sàn nhà, hàng hóa lưu trữ và thiết bị bay hơi trong hệ thống làm mát. >> rất tiết kiệm và có thể sử dụng trong kho lạnh.

Trên đây là hướng dẫn xử lý độ ẩm dư thừa cho kho hàng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm một giải pháp xử lý ẩm hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG