Top 3 kinh nghiệm bỏ túi khi chọn mua máy hút ẩm theo diện tích phòng
logo

Kinh nghiệm chọn mua máy hút ẩm theo diện tích phòng

Cứ vào đầu tháng 3 hàng năm là Kiểu thời tiết nồm ẩm rất phổ biến tại miền Bắc và Bắc miền Trung nước ta, đây được đánh giá là kiểu thời tiết gây hại bởi bởi nó là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Cùng với việc khiến các thiết bị đồ dùng trong nhà bị ẩm ướt, mốc máy hút ẩm được nhiều gia đình lựa chọn như là giải pháp để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng các vật dụng, đồ đạc trong nhà. 

Tuy nhiên, giữa một "rừng" các dòng máy hút ẩm trên thị trường hiện nay thì đâu là lựa chọn máy hút ẩm loại nào tốt nhất cho các gia đình

Máy hút ẩm Edison

Máy hút ẩm Edison ED-16BE16l/ngày)

  1. Máy hút ẩm ngưng tụ là loại phù hợp nhất cho gia đình

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy hút ẩm chính:

Máy hút ẩm ngưng tụ: hoạt động dựa vào nguyên lý sử dụng dàn lạnh để ngưng tụ hơi nước trong không khí. Nước tạo ra sẽ được dẫn ra ngoài bằng đường ống hoặc là đọng trong ngăn chứa nước. 

Máy hút ẩm rotor hay máy hút ẩm hấp phụ: hoạt động dựa vào nguyên lý hấp phụ hơi nước của các gel hoặc hạt silicat, giúp tách nước khỏi không khí và giữ lại ở các vật chất hấp phụ. Loại này thường có giá đắt và độ chính xác cao nên được sử dụng trong những phòng thí nghiệm hoặc nơi cần một điều kiện không khí khắt khe. 

Máy hút ẩm công nghệ ion: hoạt động theo nguyên lý điện phân nước (trong không khí ẩm), tạo ra hydro và oxy nguyên tử, các oxy nguyên tử sau đó nhanh chóng kết hợp với nhau để tạo thành khí oxy và đưa ra phòng, còn nguyên tử hydro sẽ kết hợp với nguyên tử oxy khác để tạo thành phân tử nước và giữ lại trong máy hút ẩm. Loại này có độ chính xác cực cao, tuy nhiên giác cũng cực đắt nên chỉ phù hợp cho những điều khiến cực kỳ khắc nghiệt để cho các thí nghiệm. 

Do vậy, trong 3 loại máy hút ẩm thì máy hút ẩm ngưng tụ sẽ là loại phù hợp nhất cho các gia đình vì vừa có khả năng hút ẩm tốt, vừa có mức giá hợp túi tiền của người sử dụng. 

Hút ẩm Dorosin ER-630E

Máy hút ẩm Dorosin ER-630E(30 lít/ ngày)

  1. Cần xác định mức công suất hút ẩm phù hợp

Tùy phòng sử dụng có diện tích bao nhiêu mà bạn cân nhắc để lựa chọn cho mình một chiếc máy hút ẩm với công suất cho phù hợp. Cụ thể:

- Đối với các phòng có diện tích từ 15-20m2: chọn máy hút ẩm có công suất từ 7-12l/ngày

- Đối với các phòng diện tích từ 20-30m2: chọn máy hút ẩm từ 12-16 lít/ngày

- Đối với các phòng diện tích từ 30-40m2: chọn máy hút ẩm từ 16-30 lít/ngày

  1. Cần lưu ý tới độ ồn và các tính năng đi kèm

Máy hút ẩm khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn, đặc biệt là khi máy hút ẩm trong gia đình được sử dụng cho nhiều phòng khác nhau, do đó càng cần phải lưu ý. Độ ồn tối đa của máy hút ẩm cho gia đình chỉ nên dừng ở 40-45dB, với mức này, máy có thể sử dụng vừa cho các phòng ngủ, vừa cho phòng khách để mang tới không khí thoáng đãng cho nhà cửa. 

Bên cạnh độ ồn thì khi mua máy hút ẩm, người sử dụng cũng cần lưu ý tới các chức năng trên máy hút ẩm như là lọc không khí, chế độ hẹn giờ hút ẩm, tự động hút ẩm, dải độ ẩm có thể hoạt động, màn hình hiển thị các thông số...một số dòng máy hút ẩm cũng kèm chức năng sấy quần áo tiện lợi cho việc sấy khô quần áo trong những ngày mưa ẩm kéo dài. 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy hút ẩm, trong đó các thương hiệu như Edison, Fujie, Dorosin, Sharp...là những hãng được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng cùng độ bền tốt trong quá trình sử dụng. 

Một vài máy hút ẩm mới nhất năm 2021 tham khảo tại đây

------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN PROBUY

Văn  phòng giao dịch: Số 97 Cù Chính Lan- Hà Nội

Kinh doanh: Ms. Hương 0979 550 195 (Zalo)

 

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG