Độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất là bao nhiêu?
logo

Đối với những người mới tập chụp ảnh, bạn đang tìm kiếm các thông tin để bảo vệ máy ảnh tốt nhất. Không ít người thắc mắc, độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh là bao nhiêu. Cùng theo dõi bài viết để có được kiến thức chuẩn xác nhất bảo vệ máy ảnh.

Máy ảnh là một trong những thiết bị cần được bảo quản trong môi trường độ ẩm nghiêm ngặt để đảm bảo được độ bền của máy, tranh được các tác động có hại ở môi trường bên ngoài.

Vì sao cần bảo quản máy ảnh?

Nước ta là nước nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, có độ ẩm trong không khí khá cao. Độ ẩm trong không khí trung bình từ 70% có thời điểm độ ẩm bão hòa 100%.  Đây là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật có hại phát triển đặc biệt là vi khuẩn nấm mốc. Nấm mốc phát triển gây hại đến các vật dụng trong gia đình, đặc biệt là các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ.

Đối với những người đam mê nhiếp ảnh, bạn cần bảo quản máy ảnh trong môi trường độ ẩm lý tưởng để có thể bảo vệ máy ảnh tránh được ẩm mốc tấn công. Ẩm mốc chính là kẻ thù số 1 đối với máy ảnh. Nếu bạn sơ ý, hay chưa có các kiến thức về bảo quản máy ảnh; việc để máy ảnh ở môi trường tự nhiên bên ngoài tạo điều kiện cho nấm mốc phá hủy linh kiện trong thân máy và ăn mòn các lớp trên ống kính. Ống kính xuất hiện các vết loang lổ, như rễ trên trên bề mặt làm giảm chất lượng của tấm hình.

Bảo quản máy ảnh bằng thiết bị nào

Để có thể bảo quản máy ảnh tốt nhất, bạn nên  lựa chọn sử dụng những loại sản phẩm có chức năng chuyên dụng để bảo quản  như tủ chống ẩm máy ảnh

Tủ chống ẩm AILITE GP2-60L

Tủ chống ẩm máy ảnh là thiết bị chuyên dụng dùng để bảo quản máy ảnh, máy quay, ống kính. Tủ chống ẩm được làm từ tone và sơn lớp sơn tĩnh điện màu đen. Là một tủ kín, cánh cửa tủ thường được thiết kế bằng chất liệu kính và có thêm khóa bảo vệ, các mép cửa có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ. Bên trong tủ có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm, đồng hồ đo nhiệt độ và núm điều chỉnh thông số. Tủ  chống ẩm tạo môi trường độ ẩm lý tưởng từ 40%-55% để bạn có thể bảo quản máy ảnh tốt nhất.

Công dụng của tủ chống ẩm máy ảnh

Những tính năng của tủ chống ẩm có thể kể đến như:

Tạo môi trường độ ẩm thích hợp để bảo quản máy ảnh khỏi nấm mốc tấn công. Độ ẩm giao động trong khoảng 40% – 60% môi trường lý tưởng để bảo quản thiết bị của bạn. Độ ẩm trong không khí của nước ta khá cao, đây là điều kiện để nấm mốc sinh sôi phát triển. Nếu để máy ảnh ở môi trường bên ngoài, nấm  mốc tấn công thân máy gây ra hỏng hóc các linh kiện và tạo ra vết loang lổ trên ống kính. Ngoài ra tủ chống ẩm mini còn giúp bạn bảo quản các vận dụng như giấy tờ sổ sách càn được bảo quản trong điều kiện độ ẩm nghiêm ngặt.

Độ ẩm thích hợp để bảo quản máy ảnh

Nhiều người tiêu dùng khi đã sở hữu chiếc tủ chống ẩm nhưng họ không biết cài đặt độ ở mức bao nhiêu là hợp lý để có thể bảo quản máy ảnh tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt độ ẩm ở mức khoảng 35% – 45%, đây là mức đô ẩm lý tưởng để bảo quản  máy ảnh vì vi khuẩn nấm mốc không thể tồn tại để gây hỏng hóc.

Ngoài việc cài đặt độ ẩm phù hợp, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tủ chống ẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Fujie, Dry-Cabi,…

Lựa chọn kích cỡ phù hợp: tủ chống ẩm có đa dạng các loại kích cỡ với nhiều dung tích khác nhai cho bạn lựa chọn; từ 8 lít đến 400 lít tùy theo nhu cầu bảo quản các thiết bị của bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn tủ có dung tích vừa đủ với nhu cầu bảo quản hiện tại. Bạn nên chọn các loại tủ có dung tích to hơn để phục vụ thêm nhu cầu bảo quản trong tương lai.

Lựa chọn công nghệ hút ẩm: Tủ chống ẩm trên thị trường hiện nay được trang bị hai loại chống ẩm là IC và hạt silicagel. Tủ chống ẩm sử dụng hạt silicagel, loại tủ này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, hút ẩm nhanh. Bên cạnh đó tủ tiêu tốn nhiều năng lượng điện và khó khống chế được độ ẩm. Còn tủ chống ẩm sử dụng IC, đây là công nghệ bán dẫn để tạo ra môi trường hút ẩm, duy trì phạm vi cần thiết để bảo vệ sản phẩm. Mang nhiều ưu điểm vượt trội như hút ẩm tốt, hoạt động êm ái, kích thước nhỏ gọn.

Qua bài viết, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể cài đặt độ ẩm thích hợp bảo quản máy ảnh tốt nhất. Để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cách bảo quản máy ảnh hay tủ chống ẩm máy ảnh, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 092 762 0000 - 092 686 5406 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết, nhanh chóng  và hoàn toàn miễn phí. Truy cập Probuy.com.vn để biết thêm chi tiết.

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG