BẬT MÍ DÒNG MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP CHUYÊN DÙNG CHO SẤY BÁNH ĐA NEM
logo

BẬT MÍ DÒNG MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP CHUYÊN DÙNG CHO SẤY BÁNH ĐA NEM

Đặc trưng nghề làm bánh đa nem

Từ bao đời nay, bánh đa nem là sản phẩm không thể thiếu để làm lên món nem nổi tiếng ẩm thực Việt Nam. Làng nghề với sức sống bền bỉ đã bao đời làm ra những chiếc bánh đa nem nức lòng muôn nơi chính là làng bánh đa nem Lý Nhân, Hà Nam.

Tại Lý Nhân - Hà Nam là một trong những huyện nổi tiếng làm bánh đa nem. Mỗi nơi một bí quyết, nhưng nguyên liệu làm bánh được làm từ gạo tẻ, được lựa chọn kỹ lưỡng. Trải qua nhiều công đoạn như ngâm gạo,cho vào cối xay, làm chín qua nồi áp suất, đem phới trên những chiếc phên tre. Rồi đến giai đoạn cuối cùng là hoàn thiện sản phẩm.

 

 Bánh đa nem phơi nắng

Các công đoạn trên công đoạn nào cũng quan trọng. Nhưng có 2 công đoạn đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng và màu sắc của sản phẩm. Đó là 2 công đoạn sau:

– Khâu tráng bánh trên nước sôi. Họ biết ở nhiệt độ nào thì sản phẩm chín tới, nhiệt độ nào để bánh đa nem có được màu sắc trắng sáng giữ được hương thơm của gạo.

– Khâu phơi bánh làm khô bánh. Khi đem phơi cần có đủ nắng, nếu không bánh sẽ ỉu và thiếu độ trắng cần thiết. Nhưng nếu dư nắng, bánh sẽ cứng và nứt. Chính vì thế công đoạn này khá công phu và cầu kỳ. Đòi hỏi sự theo sát tỉ mỉ, khéo néo của người làm nghề này. Mới cho ra lò những sản phẩm bánh đa nem trắng mềm, có độ dẻo và mùi thơm của gạo.

Mấy năm gần đầy do dự biến đổi của thời tiết. Ít nhiều ảnh hưởng đến công đoạn làm bánh của các nghệ Nhân. Trong đó phải kể đến là khâu phơi bánh, làm khô bánh. Có những ngày ít nắng, mưa nhiều, rồi có những hôm nắng gay gắt. Khiến cho quá trình làm bánh gặp khó khăn.

 

Hình ảnh thực tế máy hút sấy dùng sấy bánh đa nem

Máy hút ẩm sấy bánh đa nem – giải pháp an toàn chất lượng

Máy hút ẩm được biết đến là một thiết bị xử lý ẩm, chống ẩm ướt hiệu quả. Bảo vệ môi trường, sản phẩm khỏi nấm mốc, thiết bị rất cần thiết cho doanh nghiệp. Nhiều năm trở lại đây,các chuyên gia đã đưa máy hút ẩm áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Xử lý nhiệt, sấy quần áo, sấy mây tre đan, sấy thực phẩm, nông sản. Quá trình sử dụng đã mang lại hiệu quả , sản phẩm sấy giữ được độ ẩm tốt, đảm bảo chất lượng xuất khẩu. Một trong những tỉnh đã áp dụng phương pháp này là Hà Nam. Chúng ta cùng nghiên cứu tuyệt chiêu dùng máy hút ẩm sấy bánh đa nem tại Hà Nam qua bài viết này nhé.

Máy hút ẩm công nghiệp chuyên dùng cho sấy bánh đa nem

Bà con làng là bánh Hà Nam đã tìm hiểu và áp dụng thành công phương pháp sử dụng máy hút ẩm để sấy. Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp để sấy đã mang lại hiệu quả cao. Có thể sử dụng vào những ngày trời mưa nắng chống ẩm. Hoặc những ngày nắng gắt. Mà vẫn đảm bảo được độ dẻo, chất lượng của sản phẩm. Đây được coi là tuyệt chiêu mà hiện nhiều nhà làm bánh tại Hà Nam đang sử dụng.

 

hình ảnh máy hút ẩm dùng sấy đa nem

Khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp bạn có thể đạt được các tiêu chí sau :

Máy hút ẩm công nghiệp có chức năng sấy có khả năng hoạt động ở nhiệt độ lên tới 40 độ. Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm ngưng tụ là hút không khí ẩm vào trong máy. Hơi ẩm qua dàn lạnh sẽ ngưng tụ thành nước, còn 1 phần không khí sau khi được tác ẩm sấy khô và đưa ra ngoài. Do vậy không khí đưa ra ngoài là không khí khô, mang theo nhiệt. Nên có thể làm tăng nhiệt độ phòng .

– Sử dụng máy hút ẩm còn có thể chống ẩm cho sản phẩm vào những ngày mưa nhiều. Kiểm soát độ ẩm, chống ẩm mốc khi độ ẩm tăng cao, bánh khô mà chưa đóng gói kịp. Do vậy có thể đảm bảo được chất lượng của bánh không quá cứng. Kiểm soát được độ ẩm của bánh. Mang lại sản phẩm hiệu quả, chất lượng và giữ được màu sắc hương thơm của bánh.

Hình ảnh máy sấy đa năng

Địa chỉ uy tín bán máy hút sấy chuyên dùng cho sấy bánh đa nem - Cam kết của Prbobuy tư vấn cho khách hàng.

- Tư vấn nhiệt tình chính xác để có thể lựa chọn cho quý khách sản phẩm ưng ý.
- Các loại máy hút ẩm/ hút sấy đều là máy chính hãng, các nhãn hiệu nổi tiếng như: Edison, Dorosin, Harison, FujiE,... có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ.
- Các máy hút ẩm/ hút sấy đều mới >100%.
- Công suất hút ẩm chuẩn theo thông số nhà sản xuất
- Cam kết bảng giá và báo giá rẻ nhất thị trường cho khách hàng

Để được tư vấn thêm về tính năng, công suất hoạt động hay sử dụng máy nào phù hợp với không gian bạn đang cần đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi 0979.550.195 (Zalo) chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

 

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG