Bảo quản hạt giống và bảo tàng với máy hút ẩm công nghiệp
logo

Việc ứng dụng thiết bị máy hút ẩm công nghiệp trong việc bảo quản những hạt giống, bảo quản những đồ vật trong viện bảo tàng đang được nhiều đơn vị lựa chọn dùng để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Lợi ích cụ thể thiết bị đem lại cho từng ngành là gì? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

máy hút ẩm công nghiệp

Tại sao cần phải sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản hạt giống và bảo tàng?

Trong bảo quản hạt giống:

Thông thường các hạt giống không được sấy khô hay không được bảo quản thích hợp trong khi xử lý là những điều kiện gây ra tác động tiêu cực tới tuổi thọ của chúng. Bạn sẽ bị tổn thất nhiều về khả năng phát triển, sản sinh độc tố, đổi màu và những nấm mốc có thể diễn ra cách nhanh chóng nếu như không có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Trong bảo quản đồ vật trong viện bảo tàng:

Viện bảo tàng nơi trưng bày, bảo tồn các tài liệu, hồ sơ, đồ vật quý hiếm, tranh ảnh, gắn liền với lịch sử của dân tộc nên cần xử lý độ ẩm tại những khu vực này. Bất kỳ đồ vật nào đều sẽ bị hao mòn do thời gian, do điều kiện môi trường tự nhiên không ổn định….chúng khiến cho quá trình phá hoại đồ vật sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Và có thể thấy độ ẩm chính là kẻ thù lớn nhất. Vậy cho nên, việc sử dụng thiết bị máy hút ẩm công nghiệp lúc này là giải pháp tốt nhất, máy có thể xử lý độ ẩm từ đó làm chậm, ngăn ngừa mục nát từ nấm mốc gây ra cho các đồ vật.

Lợi ích máy hút ẩm công nghiệp trong bảo quản hạt giống và bảo tàng mang lại

Đối với hạt giống:

Máy hút ẩm sẽ kiểm soát không khí ở xung quanh hạt giống, tránh việc chúng hấp thụ quá nhiều hơi nước, làm nấm mốc phát triển. Hạt giống sẽ được bảo vệ mà không bị đóng băng hay giảm hiệu quả.

Cải thiện không khí trong khu vực bảo quản: khi nấm mốc được loại bỏ, nhân viên sẽ làm việc trong môi trường được cải thiện, khi đó môi trường khô ráo sự phát triển vi khuẩn chỉ bằng 1/10 với bình thường.

Giảm được phí đóng gói: máy hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ làm hiện tượng ẩm được giảm, nên không cần đầu tư thời gian hay tiền bạc cho việc đóng gói hạt giống bằng những túi chống ẩm.

Giảm chi phí: bảo quản hạt giống ở độ ẩm có mức thấp giúp tiết kiệm được năng lượng và kéo dài tuổi thọ cho hạt giống, ngăn ngừa tình trạng bị hao hụt khi lưu trữ. Những ích lợi đó góp phần tiết kiệm được chi phí.

Đối với viện bảo tàng:

Độ ẩm tương đối của khu vực này khoảng từ 40 – 45%, thì độ an toàn được đảm bảo cho các đồ vật sẽ được duy trì lâu hơn, giúp đẩy lùi, ngăn ngừa được sự hình thành và phát triển của mọi nấm mốc, sương.

Mỗi một loại đồ vật, tài liệu có những khoảng độ ẩm và nhiệt độ khác nhau. Ví dụ phim âm bản cần được bảo quản, nhiệt độ duy trì trong môi trường khoảng từ 13 - 21 độ C, độ ẩm từ 30 - 40%, các loại tranh vẽ nhiệt độ bảo quản ở 10 độ C, độ ẩm 30%.

Để đảm bảo được những mức nhiệt độ và độ ẩm theo ý muốn, bạn cần phải dùng máy hút ẩm công nghiệp. Máy hoạt động theo nguyên tắc, hấp thụ độ ẩm của môi trường lưu trữ, trả lại cho tất cả các dạng đồ vật, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật,… nhiệt độ hoàn hảo.

Có thể thấy lợi ích mà thiết bị đem lại là vô cùng to lớn, không chỉ trong ngành bảo quản này mà thiết bị còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nữa. Đây là trong những bước đệm cho sự phát triển nền kinh tế nước nhà. Bạn hãy sử dụng thiết bị để có thể đem lại sự phát triển đó cho đơn vị của mình

Công ty Probuy chuyên cung cấp máy hút ẩm công nghiệp, máy phun sương công nghiệp, máy tạo ẩm công nghiệp với giá thành phải chăng và chất lượng hàng đầu, hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng.
Bạn chỉ cần nhấc máy lên và alo số điện thoại: 0979.550.195. Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG