3 điều nên biết về máy hút ẩm công nghiệp
logo

Máy hút ẩm công nghiệp là loại máy hút ẩm có công suất hút ẩm hàng ngày trên 50 lít, máy có thể có công suất hút ẩm rất lớn và sử dụng dòng điện 3 pha. Công nghệ hút ẩm ngưng tụ lạnh hoặc cánh quạt hút ẩm. Máy móc nói chung phải bền và hoạt động tốt.

Giới thiệu tổng quan về máy hút ẩm công nghiệp

Hiện nay máy hút ẩm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp của nước tôi. Do Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm nên mùa mưa thường rất ẩm. Trong một số ngành công nghiệp, máy hút ẩm công nghiệp đã trở thành một tiêu chuẩn thiết yếu, chẳng hạn như trong ngành quần áo, da, thực phẩm, điện tử… Do lợi ích kinh tế to lớn mà nó mang lại, ngày càng nhiều công ty tìm kiếm các giải pháp xử lý ẩm toàn diện hơn.

Máy hút ẩm dùng trong công nghiệp thường có công suất rất lớn, dây chuyền sản xuất độ bền cao với khả năng kiểm soát độ ẩm nhanh chóng và chính xác. Máy có thể chạy liên tục và ổn định trong thời gian dài, trong điều kiện nhiệt độ cực cao, chi phí bảo dưỡng trong quá trình sử dụng phải thấp. Hiệu quả sử dụng máy hút ẩm trong sản xuất và bảo quản phải tương xứng với vốn đầu tư.

Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện bằng máy hút ẩm công nghiệp sẽ mang lại những hiệu quả rất lớn cho một doanh nghiệp. Máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát chính xác độ ẩm theo tiêu chuẩn công nghiệp. Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ thiết bị cơ khí khỏi bị ăn mòn và rỉ sét, bảo vệ chất lượng nguyên liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất khẩu. Độ ẩm khu vực sản xuất được kiểm soát tốt còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, tăng năng suất lao động, giảm sử dụng điện do giảm sử dụng điều hòa nhiệt độ ...

2. Nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp nào?

Về dòng máy hút ẩm công nghiệp hiện nay chỉ có một số nhà cung cấp, do yêu cầu đảm bảo độ chính xác về kiểm soát độ ẩm, độ bên trong quá trình sử dụng và sự tiện lợi của các dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng nhanh chóng nên rất quan trọng để chọn một thương hiệu máy hút ẩm trong ngành. Ngoài giá cả, bạn cũng cần chọn nhà cung cấp uy tín khi mua sản phẩm.

Ngày nay, trên thị trường Việt Nam, ngoài những thương hiệu ít tên tuổi hơn như Aikyo, Ikeno, Daiwa thì có hai nhà cung cấp giải pháp xử lý ẩm công nghiệp lớn là Harison và Fujie. Máy hút ẩm công nghiệp Harison là thương hiệu của Canada, sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với nguồn gốc xuất xứ đầy đủ và có chứng nhận chất lượng. Máy thương hiệu Harrison đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm và được khách hàng tin dùng nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Máy hút ẩm Harrison tuy giá thành cao hơn các dòng máy khác nhưng máy chạy ổn định hơn, tỉ lệ bảo hành thấp, chi phí bảo trì trong quá trình sử dụng thấp, hiệu quả hoạt động của máy cao hơn các dòng máy khác. thời gian.

Máy hút ẩm công nghiệp Fujie thương hiệu Nhật Bản, sản xuất tại Trung Quốc, hiệu suất kém nhưng giá thành phù hợp hơn, hậu mãi tốt. Máy hút ẩm Fujie có đầy đủ các loại công suất từ 50 lít / ngày đến 540 lít / ngày. Ngoài ra còn có máy hút ẩm Aikyo thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại Đài Loan, máy hút ẩm Ikeno lắp ráp công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam. Các dòng này tuy mới vào thị trường Việt Nam nhưng chất lượng máy cũng rất ổn định mà giá cả lại rất phải chăng.

3. Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ gì?

Máy hút ẩm công nghiệp chủ yếu sử dụng hai công nghệ hút ẩm là công nghệ ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm quay. Dàn ngưng lạnh sử dụng một máy nén lạnh để hạ nhiệt độ của dàn lạnh nhằm ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Ưu điểm của dây chuyền sản xuất này là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành và lắp đặt, chi phí sử dụng thấp và kiểm soát độ ẩm nhanh. Nhược điểm là dải kiểm soát độ ẩm nằm trong khoảng 35% -80%, dải nhiệt độ hoạt động từ 5 độ C đến 42 độ C, hoạt động có lỗi.
Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ cánh quạt hút ẩm phức tạp hơn. Máy sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong với các hạt hút ẩm bên trong sẽ giữ ẩm trong không khí, sau đó chuyển sang chu trình làm khô để đẩy hơi ẩm ra ngoài. Ưu điểm của dòng này là kiểm soát độ ẩm rất chính xác, dải kiểm soát độ ẩm từ 5% -80%, hoạt động tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ. Nhược điểm là chi phí đầu tư cao, lắp đặt phức tạp, chi phí quá trình sử dụng cũng cao.
Máy hút ẩm sử dụng công nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn để kiểm soát độ ẩm trên 35% và thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp quan trọng nhất. Máy sử dụng công nghệ Rotor thường phù hợp với các yêu cầu chính xác để kiểm soát độ ẩm dưới 35% cho dược phẩm, thiết bị y tế, công nghiệp sơn phủ và các ứng dụng quốc phòng.

4. Chọn công suất máy hút ẩm công nghiệp phù hợp

Xác định máy hút ẩm công suất bao nhiêu cho kho xưởng, nhà xưởng, cần bao nhiêu máy, địa điểm nào tốt nhất, loại máy hút ẩm công nghiệp nào? không phải là đơn giản. Trước hết, phải căn cứ vào yêu cầu xử lý độ ẩm cụ thể và chính xác, chẳng hạn như thể tích phòng, kiểm soát độ ẩm mong muốn, độ kín gió của phòng, số lượng cửa đóng / mở, số lượng công nhân, máy lạnh ... Để xác định các vấn đề này, vui lòng liên hệ sđt 0934.567.256 để được tư vấn xử lý ẩm cụ thể nhất.

Khi bạn đã có bảng tính và đã xác định được công suất cần thiết của máy hút ẩm, cần lựa chọn loại máy phù hợp cho việc lắp đặt dựa trên không gian căn phòng. Việc lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm cũng rất quan trọng. Thông thường, khách hàng chỉ quan tâm đến công suất của máy mà ít quan tâm đến hiệu suất và độ ổn định. Máy có nhãn hiệu hoạt động tốt với 192 lít mỗi ngày hút ẩm nhiều nước hơn máy hút ẩm 240 lít mỗi ngày kém hiệu quả hơn trong cùng điều kiện. Trong quá trình cài đặt ban đầu, sự khác biệt có thể không đáng chú ý, nhưng sau khoảng một năm, sự khác biệt về hiệu suất trở nên đáng chú ý hơn. Lựa chọn thương hiệu tốt sẽ giảm chi phí sử dụng và nâng cao hiệu quả hoạt động.

TIN MỚI NHẤT

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ MÁY QUAY KHỎI NẤM MỐC

VAI TRÒ CỦA TỦ CHỐNG ẨM TRONG VIỆC BẢO VỆ
SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM HARISON THÁI LAN

SẤY MÂY TRE ĐAN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG HÚT ẨM
ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

ĐÁNH GIÁ VÀ TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN KHI MUA MÁY

CỘNG ĐỒNG