Nên sử dụng máy hút ẩm như thế nào là tốt nhất

Nên sử dụng máy hút ẩm như thế nào là tốt nhất

Độ ẩm luôn tồn tại trong không khí và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của con người. Độ ẩm quá cao sẽ làm hỏng các thiết bị gia dụng, đồ nội thất, đồ điện tử, thuốc, vũ khí đạn dược…Thậm chí nó còn góp phần làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp như: hen suyễn, viêm mũi, viêm họng…Vì vậy, một chiếc máy hút ẩm là rất cần thiêt cho các hộ gia đình, doanh nghiệp… trong mùa mưa hay trong môi trường ẩm ướt.

 

 

* Máy hút ẩm dân dụng


 Các loại
máy hút ẩm gia đình hiện rất đa dạng và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn.
Tuy nhiên có 2 dòng máy đang được ưa chuộng hơn cả là 
Edison và Aikyo. Lắp đặt rất nhiều trong hệ thống các khu chung cư cao cấp. Chúng được lựa chọn vì giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt, mẫu mã đẹp và sang trọng. Hơn nữa, các loại máy này còn có khả năng hút ẩm khá tốt và ít tiếng ồn.
 
Ngoài ra còn có một số dòng máy như 
FujiE, JaconDaiwa cũng là lựa chọn của nhiều hộ gia đình có diện tích nhỏ.

 http://probuy.vn/Images/Product/-May-hut-am-pho-thong-AIKYO-AD-14EU_55611.jpg

Máy hút ẩm Aikyo AD 14EU

Với dòng máy Aikyo, chỉ cần 3.500.000 là bạn đã có thể rinh về cho phòng ngủ của mình một chiếc máy hút ẩm tốt nhất.

 
Máy hút ẩm công nghiệp
 

Đối với các doanh ngiệp, ngân hàng, bệnh viện và các tổ chức chính trị quân sự… sử dụng 

máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn hơn nên giá thành tương đối cao. Dao động từ 8 triệu- 30 triệu/chiếc. Dòng máy được ưa chuộng và lắp đặt nhiều nhất là HARISON, FUJIEAIKYO

http://probuy.vn/Images/Product/hd45b20107.jpg

Máy hút ẩm công nghiệp HD-45B(45 lít/ngày)

 

 
 

  1. Nguyên tắc sử dụng:

Khi sử dụng máy hút ẩm bạn cần tham khảo một số nguyên tắc sau:
 - Sau khi lắp đặt máy hút ẩm, máy cần được bật ở chế độ nhỏ nhất trong nửa giờ đầu để tránh sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ phòng với môi trường bên ngoài. Vì như thế có thể gây hại đối với cơ thể.


 - Nhiệt độ lý tưởng nhất cho máy hút ẩm hoạt động là từ 10-40 độ. Nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá đều không tốt cho máy và có thể xảy ra nguy hiểm.
 - Điều quan trọng hơn là nếu không có sự tư vấn của các chuyên gia, tuyệt đối không được sử dụng máy hút ẩm trong dây chuyền sản xuất phụ gia thực phẩm và trong công nghiệp chế biến nước hoa.


 - Luôn đặt máy hút ẩm ở nơi thông thoáng, tránh đặt trong góc của hệ thống cần hút ẩm vì như thế sẽ làm giảm hiệu suất hoặc ảnh hưởng đến sự họat động của máy.


 - Luôn kiểm tra máy trong quá trình sử dụng. Một số dòng máy như: 
Edison,aikyo, fujie … đã có tính năng tự điều khiển và lưu trữ nên bạn sẽ không phải mất thời gian cài đặt chế độ lại cho máy. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo máy đang hoạt động tốt.


 - 
Máy hút ẩm sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường có không khí trong lành và ít độc hại.  Một số khu vực có tình trạng ô nhiễm không khí hoặc khu công nghiệp có sử dụng chất tây rửa…có thể gây bất lợi cho hoạt động của máy hút ẩm. Vì một số chất như: magiê, ion canxi..có thể tạo thành lớp cặn kết tủa làm hỏng thiết bị trong máy, tắc nghẽn gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình khoếch tán hơi nước.


 - Khi tiến hành vệ sinh máy 2 tuần/lần, luôn đảm bảo những quy tắc an toàn cơ bản nhất.Tránh để nước tràn vào trong hệ thống mạch điện tử của máy gây ra chập điện hoặc cháy nổ.